4 món không nên đặt trên bàn làm việc kẻo ảnh hưởng đến phong thủy

Có rất nhiều vị trí trong không gian sống mà bạn cũng nên cần biết đến cách để đảm bảo chúng trở nên hài hòa và phù hợp theo lối phong thủy hơn, đặc biệt nhất chính là không gian làm việc của mình. Những chiếc bàn làm việc khác nhau sẽ sở hữu phong cách trang trí khác nhau, chính vì thế mà chúng khó có thể giống nhau một cách hoàn chỉnh. Tuy nhiên nếu không chú ý bạn sẽ rất dễ biến nơi làm việc của mình trở thành mối họa gây ảnh hưởng vận khí của bản thân.

Chú ý ngay những món đồ dưới đây nếu bạn đang có ý định đặt chúng trên bàn làm việc của mình. Thực chất chúng khó có thể biến không gian làm việc trở nên sang trọng và thu hút hơn, ngược lại chúng còn là yếu tố khiến cho phong thủy bàn làm việc bị ảnh hưởng khá nặng nề. Bên dưới đây còn tồn tại rất nhiều món đồ có thể thu hút những điều không may mắn và các vấn đề khá phiền phức cho gia chủ.

Các loại hoa giả trang trí

Ngoài cây xanh, hoa giả cũng là một trong những đồ trang trí trên bàn làm việc khá thông dụng. Hiện nay có nhiều loại hoa giả rất đẹp, rất giống với hoa thật. Tuy nhiên, theo phong thủy, do hoa giả không có sức sống. Chính vì thế nó rất dễ thu hút những điều phiền phức. Thậm chí là những điều không may mắn, tiểu nhân, thị phi đến với bạn.  Vì thế, nên tránh đặt hoa giả trên bàn làm việc thì tốt hơn cả.

Các loại hoa giả trang trí
Các loại hoa giả trang trí

Nếu có thể, hãy trưng hoa tươi để tăng cường sức sống. Đây cũng là cách để tạo ra nguồn năng lượng tích cực và đào hoa đến với bạn. Thay vì đặt những món đồ như trên, bạn có thể đặt trên bàn làm việc của mình những món đồ phong thủy. Điều này vừa giúp gia tăng tài lộc vừa thu hút may mắn. Điển hình như bể cá mini, cây cảnh phong thủy hợp mệnh; quả cầu phong thủy, mèo thần tài,…

Chậu cây xương rồng

Hầu hết những người làm việc văn phòng đều rất thích cây xương rồng. Đặc biệt là thích đặt xương rồng trên bàn làm việc. Một phần để tăng tính thẩm mỹ; một phần vì xương rồng có khả năng chống lại tia bức xạ màn hình máy tính. Tuy nhiên, về mặt phong thủy, loại cây này không nên bày trên bàn làm việc. Nhất là những cây xương rồng có nhiều gai. Gai nhọn sẽ khiến tinh thần và thể chất của bạn giảm sút.

Ngoài ra, những chiếc gai nhọn cũng như những “mũi tên độc” chĩa thẳng vào bạn mỗi khi bạn ngồi làm việc. Mũi tên ấy có thể đại diện cho thị phi, kẻ tiểu nhân; những thăng trầm, khó khăn trong công việc… Nếu muốn trồng xương rồng thì tốt hơn hết bạn nên đặt ở bậu cửa sổ, những chiếc bàn, kệ tủ không có người ngồi. Như vậy vẫn đảm bảo có thể ngắm nghía chúng hàng ngày.

Các loại cây dây leo

Một số loại cây dây leo như trầu bà cũng được dân văn phòng ưa thích đặt trên bàn làm việc. Nhằm mục đích thúc đẩy danh vọng, tài lộc. Nhưng theo phong thủy, cây dây leo không thích hợp đặt trên bàn làm việc. Lý do là bởi hầu hết các loại cây dây leo đều mang tính dương. Chúng rất dễ hấp thu năng lượng từ con người. Thậm chí, chúng còn có thể mang đến thị phi, gây bất lợi cho công việc, tài vận. Đặc biệt là khi để trên bàn làm việc.

Loại cây dây leo
Loại cây dây leo

Thay vì chọn cây dây leo, bạn có thể lựa chọn các loại cây như hoàng kim cát, vạn niên thanh, thường xuân… để bày trên bàn làm việc vì chúng cũng có tác dụng chống lại tia bức xạ từ máy tính, đồng thời hút tài khí rất tốt. Ngoài ra, bạn cũng có thể trồng những loại cây có lá hơi to bản, hình tròn, tránh các loại có lá sắc nhọn. Bên cạnh đó, cũng cần lưu ý rằng, những loại cây này nên có kích thước vừa phải, tránh gây ra ẩm thấp, um tùm trên bàn làm việc.

Những món đồ sắc nhọn, góc cạnh, hình thù kỳ dị

Những vật làm bằng kim loại có hình dáng sắc nhọn rất dễ mang đến cho bạn cảm giác bị chèn ép, áp bức. Và phần nào đó làm tiêu hao năng lượng của bạn. Vì vậy bạn không nên đặt trên bàn làm việc những vật phẩm có hình dáng sắc nhọn, góc cạnh. Để tránh những ảnh hưởng tiêu cực đến tiền đồ của bản thân. Bên cạnh đó, những vật có hình dáng kỳ dị cũng có thể mang đến các xui xẻo cho bạn. Và thậm chí có thể dẫn đến những tranh chấp, bất hòa không mong muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *