Cách bố trí nhà bếp hợp phong thủy hài hòa âm dương trong nhà

Như đã từng được rất nhiều chuyên gia phong thủy cảnh báo từ trước, một căn nhà chỉ có thể gọi là không gian sống phù hợp cho mọi gia đình chính là căn nhà có cách bố trí nhà bếp ấm cúng và đảm bảo về mặt phong thủy. Nhà bếp có thể được bố trí theo nhiều kiểu dáng và phong cách khác nhau nhưng nhất định phải hợp phong thủy và có thể hài hòa được âm dương trong nhà. Có như thế việc học tập và làm ăn của những thành viên mới được hanh thông và may mắn.

Nguyên tắc phong thủy trong nhà bếp tồn tại vô số kể, tuy nhiên lại rất ít ai có thể biết đến để áp dụng chúng. Đừng quá lo lắng khi bạn chưa thể hiểu hết về những nguyên tắc này, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để góp phần cải tạo căn bếp cho phù hợp nhất. Ngoài ra chúng cũng có thể là gợi ý hay ho và tuyệt vời cho gian bếp đang được tiến hành xây dựng hoặc sửa sang của gia đình bạn đấy!

Phong thủy nhà bếp là yếu tố quan trọng

Theo quan niệm phong thủy, chỉ cần thay đổi cách sắp xếp theo nguyên tắc phong thủy, hài hòa âm dương cho đồ vật trong nhà bếp; thì những người sống trong ngôi nhà đó sẽ duy trì sức khỏe tốt, tài vận hưng thịnh… Dù nhà bếp lớn hay nhỏ thì vai trò của nhà bếp cũng rất quan trọng. Nên các gia đình đều tạo không gian rộng rãi để làm bếp, ăn uống, trò chuyện tiện luôn ở đó. Vì vậy ngày nay các gia đình xây dựng đều quan tâm chú ý tới phong thủy nhà bếp. Bởi nó có liên quan mật thiết với sức khỏe, tài lộc, hưng thịnh và các mối quan hệ của gia chủ.

Nhà bếp ngày nay ngoài thiết kế đẹp và gọn gàng
Nhà bếp ngày nay ngoài thiết kế đẹp và gọn gàng

Nhà bếp ngày nay ngoài thiết kế đẹp, gọn gàng, hợp lý để tiện sử dụng. Giờ còn áp dụng phong thủy để tính toán xác định hướng tốt, vị trí đặt đồ đạc phù hợp. Với những nhà bếp bài trí bàn ăn ngay trong bếp càng cần xác định các nguyên tắc phong thủy cho phù hợp. Về phương hướng thì trong 8 hướng nên đặt nhà bếp theo hướng Đông Nam là hợp lý nhất. Có thể nhận được nhiều ánh sáng mặt trời, mang lại cảm giác ngon miệng cho mọi người. Các hướng Đông và Bắc cũng tốt.

Những lưu ý cần biết trong phong thủy nhà bếp

Phải được cân bằng âm dương

Nhà bếp là nơi mà Thủy – Hỏa tương phùng. Nếu có thể làm cho Thủy – Hỏa trong nhà bếp trở nên cân bằng, hòa hợp; thì rất có lợi cho hưng thịnh của ngôi nhà. Có thể nói nôm na thế này: Nhà bếp là nơi thuộc dương, có thể lấy một góc bếp làm khu vực đặt bàn ăn. Như vậy là cách làm tăng sinh khí cho nhà bếp. Giúp cho phong thủy âm dương trong nhà bếp trở nên cân bằng hơn.

Học cách bố trí sao cho đạt hiệu quả tài vận hưng thịnh

Phong thủy trong phòng ăn được bố trí tốt có thể giúp duy trì sức khỏe lâu dài, tài vận hưng thịnh. Trong tủ lạnh thường xuyên có thực phẩm, thùng gạo bảo đảm luôn đầy. Điều này tượng trưng trong nhà không bao giờ phải lo nghĩ việc đủ ăn. Có thể đặt thêm 1 chiếc túi đỏ bên trong có 3 đồng tiền xu vào thùng gạo. Cách này sẽ rất tốt cho việc cầu tài lộc. Nhà bếp phù hợp phong thủy sẽ tốt cho những người ở trong ngôi nhà đó.

Nhà bếp phù hợp phong thủy
Nhà bếp phù hợp phong thủy

Chọn lọc bố cục sắp xếp

Muốn nhà bếp trở nên cát lợi, may mắn cần chú ý:

  • Nhà bếp nên đặt theo hướng Đông, hoặc Đông Nam  của ngôi nhà.
  • Ánh sáng trong nhà bếp luôn đầy đủ, không khí lưu thông thông suốt.
  • Trong nhà bếp âm dương cân bằng.
  • Nhà bếp không nên kề sát phòng ngủ, cửa bếp không đối diện với cửa nhà vệ sinh.
  • Trong nhà bếp luôn ngăn nắp sạch sẽ.
  • Cửa bếp không được thẳng với cửa nhà bếp.
  • Lưng bàn bếp phải dựa tường.
  • Không gian và độ cao bên bếp, bếp lò hợp lý.
  • Dao và những thứ sắc nhọn trong nhà bếp không được để lộ ra ngoài.
  • Vị trí của vòi nước và mặt bếp gas trong nhà bếp nên tránh đặt sát của bếp…

Không gian nhà bếp được sắp đặt hợp lý theo phong thủy, lại gọn gàng, sạch sẽ thì sẽ giảm thiểu những điều chưa tốt trong ngôi nhà, giảm thiểu những điều kém may mắn và mang đến bình an, may mắn cho những người sống trong ngôi nhà đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *