Những món đồ tối kị không được xuất hiện tại hành lang nhà ở

So với nhiều không gian cần sự chăm chút trong không gian sống nhà ở, nhiều người thường xem hành lang nhà ở như một phần quan trọng tạo nên không gian ấm cúng cho các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn có khá nhiều người mắc phải những điều tối kị trong không gian này, điển hình là vô tư đặt các món đồ trang trí hay những món đồ có thể làm ảnh hưởng đến phong thủy mà lại không hề hay biết.

Hành lang nên được bố trí tại một nơi phù hợp, được lắp đặt những món đồ có thể vừa mang ý nghĩa trang trí vừa mang lại ý nghĩa phong thủy cho căn nhà của bạn. Bạn có thể đặt nhiều vật dụng nhỏ xinh để trang trí cho khu vực này trong nhà của mình. Tuy nhiên bạn tuyệt đối không nên lạm dụng vào chúng quá nhiều. Quan trọng hơn hết là nên tránh những món đồ trong danh sách dưới đây nếu muốn tiến hành bố trí lại hành lang của căn nhà.

Hành lang đóng vai trò thế nào trong phong thủy?

Hành lang có vai trò khá quan trọng về mặt khoa học phong thủy trong kết cấu ngôi nhà. Do đó, hành lang dẫn khí không nên nằm chính giữa và chia đôi ngôi nhà. Trong phong thủy, điều này gọi là trảm tâm sát. Nên đặt hành lang nằm ở hướng Đông Nam, Đông, Tây Nam, Nam. Không chỉ thông gió lại còn tránh được ánh nắng và có thể tạo may mắn cho chủ nhà. Trừ các hướng trên thì các hướng còn lại được xem là không phù hợp.

Hành lang có vai trò khá quan trọng về mặt khoa học phong thủy
Hành lang có vai trò khá quan trọng về mặt khoa học phong thủy

Lưu ý, kiểu hành lang chia căn phòng ra làm đôi là xấu nhất. Trường hợp chỉ xét là đường đi lại trong nhà thì khi cải tạo hành lang phải chú ý về độ dài. Chúng không được quá 2/3 độ dài của căn phòng. Khi dùng hành lang giữa chỉ nên bắt đầu trên các tầng lầu ở khu vực phòng cho thuê. Hãy luôn có những khoảng đệm, chỗ rẽ; để tránh dạng sơn xuyên (gió hút qua khe hẹp).

6 thứ không bao giờ được xuất hiện ngoài hành lang

Chiếc gương

Mặc dù có thể đặt gương ở cửa ra vào nhưng gương không được đối diện với cửa ra vào. Điều này chính xác là để không phản chiếu vượng khí vào cửa. Nguyên nhân chính là đảm bảo cho việc giữ cho thần tài không vào cửa. Hạn chế việc ảnh hưởng đến tài lộc.

Loại cây cầu gai và hoa giả

Cây ở lối vào tốt nhất là loại cây xanh tốt. Không nên để các loại cây có gai như xương rồng hay hoa giả. Chúng chính là nguyên nhan sẽ làm hỏng phong thủy và suy yếu sinh khí trong nhà. Ngoài ra chúng còn làm cho thẩm mỹ nhà ở trở nên kém đi nhiều phần.

Những món đồ trang trí thủ công

Nội thất thủ công cũng được sử dụng thường xuyên trong khu vực này. Tuy nhiên là đồ trang trí nội thất nên nhớ không được xung khắc với các cung hoàng đạo của người ở nhà. Nếu cố tình sử dụng chúng bạn sẽ vô tình gây ra hiện tượng xung cửa vào nhà.

Nội thất thủ công cũng được sử dụng để trang trí hành lang
Nội thất thủ công cũng được sử dụng để trang trí hành lang

Sử dụng đèn mờ hoặc đèn chói

Ánh sáng của lối vào rất quan trọng, bạn không thể chọn đèn chiếu sáng khác lạ. Độ sáng của đèn phải vừa phải, có liên quan đến sức khỏe và tài lộc của gia đình. Ánh sáng không nên quá chói sẽ gây cho người ta cảm giác khó chịu, tất nhiên cũng không nên quá mờ, ánh sáng mờ sẽ khiến vận may của gia đình suy tàn.

Để ô dù hoặc trải thảm

Ô dù là một loại vật tụ âm, nếu đặt ô ở hành lang sẽ khiến hành lang u ám. Nếu thực sự muốn đặt, bạn có thể lắp đèn chiếu sáng ở cửa ra vào. Cách này cũng là một phương án hay ho để tăng dương khí và xua đuổi âm khí. Nhiều bạn sẽ đặt một tấm thảm ở cửa ra vào để tiện cho việc lau bụi ở lòng bàn chân khi ra vào, nhưng tốt nhất tấm thảm nên đặt ở ngoài cửa, không nên đặt ở cửa ra vào hay trong nhà kẻo mang bụi vào nhà và xui xẻo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *