4 thứ tuyệt đối không nên để ngoài ban công nhà ở kẻo rước họa

Một trong những không gian không kém phần quan trọng trong nhà ở đó chính là ban công nhà ở. Nhiều người thường xuyên có thói quen đặt mọi thứ không cần xài đến tại vị trí này, tuy nhiên chúng lại làm cho phong thủy của căn nhà trở nên xuống cấp hơn rất nhiều. Không cần quan tâm đến những không gian trong nhà ở có đảm bảo phong thủy đến đâu, nếu gia chủ tùy tiện đặt các món đồ dưới đây tại bạn công thì có thể sẽ rước họa lớn vào nhà.

Đừng chủ quan khi mọi không gian trong nhà bạn đều cần bàn tay chăm sóc và bố trí phù hợp của bạn. Ngoài những không gian như phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp hay phòng tắm thì khu ban công cũng nên được bố trí sao cho gọn gàng và phù hợp với lối phong thủy nhất. Chỉ có như vậy thì tài lộc và thành công mới có cơ hội vào nhà bạn. Ngoài ra nếu biết cách bố trí bạn cũng có thể tự tạo ra những may mắn cho bản thân trong cuộc sống hàng ngày.

Phong thủy ban công có thực sự quan trọng?

Ban công không phải là một phòng tiện ích. Đừng chất đống đồ đạc lỉnh kỉnh ngoài ban công nhà ở. Ban công là vị trí đặc biệt trong nhà, có tác dụng đón dương khí; giao lưu với tự nhiên. Vì thế mà có những đồ vật không nên để ở ban công. Hãy lưu ý dọn dẹp thật kĩ để tránh ảnh hưởng tới phong thủy ngôi nhà và các thành viên.

Phong thủy ban công đóng vai trò vô cùng quan trọng
Phong thủy ban công đóng vai trò vô cùng quan trọng

Phong thủy ban công quan trọng không kém bất cứ khu vực vào trong nhà. Chúng có ảnh hưởng tới toàn bộ gia vận; nhất là tài vận và sự nghiệp của chủ nhân. Có một số đồ vật tốt nhất không nên đặt ở ban công nhà ở, bằng không sẽ phá hủy sự hòa hợp âm dương ở nơi đây.

4 thứ không được đặt ngoài ban công

Đặt các mảnh vỡ và đồ đạc

Nhiều người thích chất chồng những thứ không cần dùng đến và không muốn vứt để ở nhà, ngày này qua ngày khác. Những thứ này biến ban công thành “nhà kho”. Ban công không phải là một phòng tiện ích. Đừng chất đống đồ đạc lỉnh kỉnh ngoài ban công. Điều này sẽ khiến ngôi nhà của bạn rất bừa bộn và còn có những nguy cơ mất an toàn lớn. Chẳng hạn như vô tình rơi đồ, có thể khiến đồ vật rơi từ trên cao xuống. Hoặc một khi hỏa hoạn xảy ra.

Ban công và hành lang, những nơi mà lẽ ra có thể giúp mọi người thoát hiểm và trú ẩn. Chúng đã trở thành nơi nguy hiểm đến tính mạng vì chúng chất đống mảnh vỡ; cản trở đường sơ tán an toàn. Vì vậy, tốt nhất bạn không nên chất đống đồ ở ban công. Đồng thời nên dọn dẹp những vật dụng thừa trong nhà kịp thời.

Đặt tủ lạnh

Chúng ta đều biết rằng tủ lạnh sẽ có hơi nóng khi chạm vào từ bên ngoài. Vì vậy nguyên lý hoạt động của nó là làm cho tủ lạnh có chức năng làm lạnh bằng cách dẫn nhiệt năng ra ngoài. Ban công nhìn chung có nắng lâu hơn và không khí nóng nhiều hơn trong phòng. Điều này không có lợi cho việc tản nhiệt của tủ lạnh. Một khi chức năng tản nhiệt của tủ lạnh không tốt thì hiệu quả làm mát sẽ bị suy yếu. Và tủ lạnh đặt ngoài ban công tốn điện hơn đặt trong phòng. Vậy nên chúng ta không thể chọn đặt ngoài ban công bởi sẽ tốn điện và giảm tuổi thọ của tủ lạnh.

Tủ lạnh đặt ngoài ban công tốn điện hơn đặt trong phòng
Tủ lạnh đặt ngoài ban công tốn điện hơn đặt trong phòng

Đặt tủ giày

Hiện nay do nhu cầu làm đẹp, mỗi người đều có rất nhiều giày dép. Tủ giày cạnh cửa ra vào không đủ liền bày thêm tủ giày ở ban công. Hoặc gia đình có đông người nên bố trí thêm tủ giày ở nơi đây để tiết kiệm diện tích. Tránh bày quá nhiều tủ ở cửa chính. Nhưng tủ giày lại là vật cấm kị bày ở ban công. Giày dép đã qua sử dụng đều hấp thụ Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ ở bên ngoài, có cả những nguồn năng lượng xấu, bày ở ban công làm ô nhiễm không khí ban công khiến nơi đây trở nên hỗn loạn. Mặt khác, giày dép thường không sạch sẽ, bám bùn đất hoặc có mùi khó chịu làm cho ban công bị ô nhiễm, không đón được dương khí.

Đặt các loại cây xanh cao

Có thể dùng chậu cây để trang trí ban công nhưng không nên trồng cây xanh cao, lá quá rậm, vì ban công là nơi có ánh nắng tốt nhất, nếu cây ta trồng trên ban công cao quá sẽ dễ bị cản sáng. Ngoài ra ban công nhiều gia đình còn là nơi phơi quần áo nhưng cây cao có xu hướng thu hút muỗi và các loài gây hại khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *