Đặt tivi thế nào mới là đúng chuẩn phong thủy thu hút tài lộc?

Nhiều người thường khá xem thường trong việc tìm hiểu vị trí phù hợp phong thủy để đặt tivi trong không gian sống. Có thể nói đây cũng là sự chủ quan của rất nhiều gia chủ hiện nay. Song vấn đề này lại góp phần vô cùng quan trọng trong việc ổn định phong thủy nhà ở. Nói cách khác vị trí đặt tivi trong nhà ra sao đều có thể gây tác động mạnh mẽ đến đường tài lộc và thành công của những thành viên trong gia đình.

Tivi được xem như một phần thiết yếu trong cuộc sống sinh hoạt thường ngày, nhờ có chúng mà chúng ta mới có thể sở hữu những phút giây thư giãn cùng các thành viên. Tuy nhiên chúng cũng được xem là một yếu tố khá quan trọng, góp phần trong việc làm tăng điềm lành trong phong thủy, tạo nên sự may mắn và thành công cho gia chủ. Chính vì thế việc giành thời gian để tìm hiểu về vị trí thuận lợi cho chiếc tivi thực chất là rất xứng đáng.

Đặt tivi ở vị trí sai hướng phong thủy

Theo các chuyên gia phong thủy, tivi đặt sai hướng sẽ ảnh hưởng tới công danh, tài lộc của gia chủ. Tivi nên đặt đối hiện với hướng ngồi được cho là tốt nhất với gia chủ. Nhờ đó để có thể đón nhận được nguồn năng lượng tốt từ chỗ ngồi mang lại.

Tivi nên đặt đối hiện với hướng ngồi
Tivi nên đặt đối hiện với hướng ngồi

Cụ thể:

  • Người mệnh Thủy thì ngồi xem hướng Bắc và nên đặt tivi tại hướng Nam.
  • Người mệnh Hỏa nên ngồi xem tivi tại hướng Nam
  • Người mệnh Mộc nên ngồi tại hướng Đông và Đông Nam
  • Người mệnh Kim nên ngồi tại hướng Tây và Tây Bắc
  • Người mệnh Thổ nên ngồi tại hướng Tây Nam và Đông Bắc.

Đặt tivi trong không gian phòng ngủ

Về mặt khoa học, tivi là thiết bị sinh ra nhiều từ trường. Đặt trong phòng ngủ chất hợp bức xạ từ trường sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của con người. Chúng có thể gây ức chế thần kinh, ngủ không ngon giấc… Ngoài ra, khoảng cách xem tivi gần cũng làm ảnh hưởng đến thị lực. Tư thế xem tivi không tốt sẽ ảnh hưởng đến xương khớp. Về mặt phong thủy, màn hình tivi hướng về người ngủ có ý nghĩa tương tự như chiếc gương. Nó khiến tâm tình bất an mà còn dẫn tới “đào hoa sát”. Điều này chính là nguyên nhân gây rắc rối trong chuyện tình cảm.

Không xuất hiện chỗ dựa sau lưng của tivi

Theo quan niệm phong thủy, việc đặt tivi ở vị trí chênh vênh, không có điểm tựa phía sau; cũng là một sai lầm khi chọn vị trí đặt tivi mà các gia đình nên tránh. Bởi điều này đồng nghĩa với việc tài lộc không có chỗ dựa. Từ đó chúng sẽ dễ bị hao hụt, thất thoát. Và điều này dẫn tới việc làm ăn thua lỗ, không có hiệu quả. Bên cạnh đó, gia chủ cũng không nên đặt tivi ở trước một bức tường góc cạnh, từng bị phân cắt… Hay thậm chí là trước ô cửa hoặc cửa sổ. Tốt nhất, tivi nên được đặt dựa vào tường, thành tủ… để tạo sự vững chắc, bền vững, thúc đẩy vận may.

Đặt tivi đối diện hoặc phía dưới bàn thờ

Đặt tivi ở kế bên bàn thờ là vị trí phù hợp
Đặt tivi ở kế bên bàn thờ là vị trí phù hợp

Bàn thờ là nơi linh thiêng và cần sự tôn nghiêm nhất trong gia đình, luôn cần được duy trì ở trạng thái tĩnh. Tivi lại mang khí dương và luôn ở trạng thái động, cho nên không nên đặt tivi ở xung quanh bàn thờ hay đối diện bàn thở để không làm mất đi sự thanh tịnh của khu vực thờ cúng, ảnh hưởng đến tài lộc của gia chủ.

Đặt tivi ngay trong phòng ăn của gia đình

Theo chuyên gia phong thủy, bạn cũng không nên đặt tivi trong phòng ăn bởi phòng ăn thuộc hành Mộc và hành Hoả mà tivi thuộc hành Kim tạo nên quan hệ tương khắc sẽ không tốt cho mọi người trong gia đình. Hơn nữa, việc đặt tivi trong phòng ăn sẽ khiến mọi người mất tập trung khi ăn uống, dễ gây cảm giác không ngon miệng từ đó dẫn đến một số bệnh như đau dạ dày, khó tiêu hóa,… và khiến mọi người chỉ chú ý xem tivi mà không tương tác với nhau.

Sử dụng loại tivi quá to

Ti vi tản nhiệt làm gia tăng tính Hỏa. Tivi càng lớn thì tính Hỏa càng mạnh. Trường hợp Hỏa vượng, trừ khi chủ nhân là người được Hỏa tương sinh thì sẽ có tác dụng tốt. Còn không thi có thể khiến cho chủ nhân gặp bất lợi, dễ mắc vào chuyện cãi cọ, thị phi, tâm tình nóng nảy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *