Lý do khiến nhiều người không muốn mua lại một căn nhà cũ

Có khá nhiều lí do tồn tại xoay quanh việc nên hay không nên mua lại những căn nhà cũ. Bạn lựa chọn mua lại chúng cũng là vì xuất phát từ điều kiện và yếu tố mà căn nhà đó đáp ứng được. Tuy nhiên bên cạnh những ưu điểm như tiết kiệm chi phí thì những căn nhà này thường tồn tại khá nhiều vấn đề cần bạn phải là người đứng ra giải quyết. Một trong số chúng chính là vấn đề về phong thủy.

Thông thường việc lựa chọn những căn nhà cũ sẽ khó có thể mang lại những rắc rối phiền toái cho bạn, nhưng không phải căn nhà nào cũng là xuất sắc toàn vẹn. Bởi bên trong chúng sẽ còn tồn tại khá nhiều vấn đề mà người mua là bạn chưa kịp nhìn nhận ra. Có rất nhiều người từ chối việc mua lại một căn nhà cũ, và lí do để họ quyết định ý kiến như vậy có lẽ cũng là do những nguyên nhan dưới đây.

Những căn nhà cũ có thể tồn tại những vấn đề tâm linh

Một ngôi nhà kiểu cũ và cổ xưa
Một ngôi nhà kiểu cũ và cổ xưa

Nếu ai tin tưởng vào vấn đề tâm linh, họ thường sợ những ngôi nhà kiểu cũ, cổ xưa. Hoặc nếu không họ cũng rất sợ những căn nhà được xây dựng đã lâu. Vì ở đó thường dễ gặp phải những điều không may mắn; hay những thứ có thể dễ khiến người khác sợ hãi. Theo phong thủy, nếu bạn vô tình chọn mua đúng ngôi nhà vừa có người mất hoặc chủ cũ làm ăn thất bại nên bán lại. Vậy việc kinh doanh của gia đình sẽ trở nên rất khó khăn.

Thường thì những người không có thói quen tin vào những điều tâm linh sẽ không xét đến điều này. Nhưng đa phần ngay cả những người đấu thầu xây nhà; hay những người chủ đất đều rất để ý đến vấn đề này. Do đó những căn nhà này sẽ thường được nhiều người hạn chế mua lại.

Nhà cũ sẽ có lối thiết kế lỗi thời

Đa số những người giàu thường có xu hướng thích tự xây hoặc mua một căn hộ mới. Nguyên nhân là vì nó đảm bảo về chất lượng. Bạn có thể tự mình lên kế hoạch bản vẽ, những đồ gia dụng theo sở thích. Nếu mua nhà cũ, nơi những căn hộ lâu năm thường ít thang máy. Từ đó việc đi lại sẽ rất bất tiện, đặc biệt là khi bạn muốn sửa sang nhà cửa, di chuyển đồ đạc… Hay thậm chí là nhà có người già lại càng khó khăn trong việc đi lại…

Nhiều khu căn hộ cũ không có nhân viên quản lý nên độ an toàn của căn nhà sẽ trở nên kém hơn. Ví dụ như chỗ để xe, thường những nơi thiếu người quản lý. Điều này sẽ dễ khiến người dân đậu xe tùy ý khắp nơi. Có nhiều căn nhà cũ vì bị chủ hộ bỏ bê, không chăm sóc trong một thời gian khá dài. Vậy nên vấn đề vệ sinh cũng rất xuống cấp. Nhiều gián, kiến, mối, chuột, bò cạp,… là điều khó tránh khỏi. Ở nhà cũ, hệ thống cấp thoát nước đã qua sử dụng nhiều năm. Điều này sẽ dẫn đến dễ tắc nghẽn và gây ra các bất cập; đặc biệt là trong vấn đề sinh hoạt hằng ngày cho gia đình bạn.

Nhà cũ sẽ có lối thiết kế lỗi thời
Nhà cũ sẽ có lối thiết kế lỗi thời

Nhà mới được xem như một cách đầu tư cho con cháu

Nhà mới có tuổi thọ lâu hơn, theo thời gian bạn sẽ tốn ít chi phí sửa chữa hơn nhà cũ. Bên cạnh đó, theo nhu cầu của thị trường, giá cả nhà đất ngày càng tăng cao. Do đó việc sở hữu một ngôi nhà mới sẽ có lợi cho đời con cháu của bạn sau này. Về tương lai, một căn nhà mới không bao giờ là sự đầu tư lỗ. Bởi lẽ nhà mới có thể đẻ ra tiền, dù không thích ở đó nữa, bạn cũng có thể cho thuê hoặc bán lại với giá tốt.

Nếu đời con cháu vẫn thích sống ở đó, vậy căn nhà không thuyên giảm giá trị. Thông qua việc bảo vệ và sửa chữa hợp lý, nó còn có thể tăng giá cả lên nhanh chóng theo sự thay đổi của thị trường. Người phương Đông thường có quan niệm con cháu càng đông thì nhà càng có phúc. Thế nên thông thường, cha mẹ người Việt Nam nếu có điều kiện thường thích xây nhà mới với nhiều phòng để dành cho con cháu lớn lên kết hôn thì sẽ dọn về ở cùng. Đối với họ, mua nhà mới là cách đầu tư về tương lai cho con cháu!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *