Bắt giữ nhóm đối tượng tụ tập đánh bạc bất chấp dịch bệnh Covid-19

Vừa qua, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã triệt phá thành công nhóm đối tượng chuyên tụ tập đánh bạc. Tại đây, cơ quan chức năng đã bắt giữ 15 đối tượng liên quan đến hành vi tổ chức đánh bạc. Qua quá trình đấu tranh với các con bạc. Cơ quan chức năng đã mở rộng điều tra, các con bạc chủ yếu là người địa phương. Để che mắt cơ quan lực lượng chức năng. Các đối tượng này đã tụ tập đánh bạc vào thời điểm từ 22h-4h ngày hôm sau. Đồng thời, là những vùng hoang vu, thường xuyên thay đổi địa điểm.

Hà Tĩnh bắt nhóm đối tượng tụ tập đánh bạc

đối tượng
Bắt giữ nhóm đối tượng tụ tập đánh bài trong mùa dịch

Ngày 6/9, thông tin từ Phòng Cảnh sát Hình sự (Công an Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 15 bị can về tội “Tổ chức đánh bạc và đánh bạc”. Điều tra, xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật. Trước đó, khoảng 2h ngày 30/8, lực lượng chức năng phát hiện. Bắt quả tang 1 nhóm gồm 13 đối tượng đang tu tập đánh bạc. Dưới hình thức xóc đĩa tại khu vực núi Bầng thuộc thôn Bình Nguyên, xã Bình An, huyện Lộc Hà. Tang vật thu giữ gồm 50 triệu đồng tiền mặt, 2 bộ bát đĩa, 3 quân vị, 13 điện thoại di động các loại và 7 chiếc xe máy.

Qua quá trình đấu tranh với các đối tượng, cơ quan công an mở rộng điều tra, xác định có 15 đối tượng tham gia đánh bạc, chủ yếu các con bạc là người địa phương. Do đối tượng Đặng Danh Bình (SN 1975, trú tại xã Phù Lưu, huyện Lộc Hà) cầm đầu.

Trong quá trình đánh bạc có tổ chức phân công canh gác chặt chẽ, các đối tượng thường tiến hành đánh vào thời gian đêm khuya từ khoảng 22h – 4h ngày hôm sau. Địa điểm mà các đối tượng chọn để mở “sới” là những vùng rừng núi hiểm trở hoang vu để tổ chức đánh bạc. Đồng thời thường xuyên thay đổi địa điểm đánh bạc nhằm tránh sự phát hiện. Gây khó khăn cho công tác nắm tình hình của cơ quan công an.

Nghệ An phá thành công chuyên án đánh bạc

Cùng ngày, Công an huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) cho biết vừa phá thành công chuyên án đánh bạc. Bằng hình thức ghi số lô, số đề và tạm giữ hình sự 6 đối tượng. Trước đó, Công an huyện Kỳ Sơn phát hiện một đường dây đánh bạc sử dụng các thiết bị công nghệ cao. Sự tham gia của nhiều đối tượng trong và ngoài địa bàn. Xác lập chuyên án đấu tranh. Tại cơ quan công an các đối tượng khai nhận, mặc dù biết rõ quy định không được tụ tập đông người để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. Vì muốn hưởng lợi, kiếm tiền để tiêu xài cá nhân nên các đối tượng vẫn bất chấp. Tụ tập đánh bạc giữa mùa dịch.

Sau thời gian theo dõi và thu thập tài liệu chứng cứ, ngày 3/9, Công an huyện Kỳ Sơn thi hành lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp về hành vi đánh bạc đối với 4 đối tượng. Còn 2 đối tượng sau đó đã đến cơ quan công an đầu thú về hành vi đánh bạc. Tang vật thu giữ gồm 8 điện thoại di động và một số tài liệu liên quan. Bước đầu, cơ quan công an xác định được các đối tượng đã tham gia. Từ đầu tháng 8/2021 đến nay với số tiền giao dịch lên tới 200 triệu đồng.

Lên án xử lý các trường hợp vi phạm

điều tra vụ án
Công an tiến hành điều tra các đối tượng trong đường dây tổ chức đánh bạc

Lợi dụng việc các cơ quan chức năng đang tập trung phòng chống dịch và việc người dân hạn chế đi lại trong mùa dịch. Các đối tượng đã chọn những địa điểm ít người qua lại để đánh bạc nhằm tránh sự phát hiện của lực lượng chức năng. Đây không chỉ là hành vi vi phạm pháp luật mà còn là hành động đáng lên án. Đồng thời xem thường sự an toàn của bản thân và mọi người. Tiềm ẩn nhiều nguy cơ bùng phát và lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Địa phương trong tỉnh tích cực triển khai các kế hoạch phòng chống dịch bệnh. Kết hợp với phòng chống tội phạm. Trong đó, yêu cầu cán bộ chiến sỹ tăng cường công tác nắm tình hình, bám sát địa bàn. Kịp thời phát hiện, kiên quyết xử lý nghiêm các đối tượng lợi dụng tình hình dịch bệnh để hoạt động phạm tội. Như tụ tập gây mất an ninh trật tự, đánh bạc, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Bạn đọc vui lòng truy cập website của chúng tôi để có thể cập nhật thêm những thông tin chi tiết và những tin tức đáng chú ý khác.

Nguồn: baophapluat.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *