Triệt phá đường dây đánh bạc trong rừng cao su tại Hà Tĩnh

Vừa qua, công an huyện Hương Khê đã triệt phá thành công đường dây tổ chức đánh bạc. Đường dây này hoạt động núp bóng trong rừng cao su rất tinh vi. Nhằm qua mắt cơ quan lực lượng chức năng. Cơ quan công an đã quyết định khởi tố vụ án. Bắt 11 đối tượng có liên quan xử lý theo quy định của pháp luật. Bước đầu, công an xác định đây là đường dây đánh bạc có tổ chức, thường xuyên thay đổi địa bàn. Trong số các con bạc có nhiều đối tượng có tiền án tiền sự liên quan đến đánh bạc.

Thực trạng xã hội ngày nay

đánh bạc trong rừng cao su
Tụ điểm đánh bạc trong rừng cao su

Trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến hết sức phức tạp. Trong khi các ban, ngành, đoàn thể và người dân cả nước đang quyết liệt triển khai giãn cách. Thực hiện các biện pháp nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh. Thì các đối tượng vẫn cố tình bất chấp những quy định, khuyến cáo. Về việc hạn chế tập trung đông người để tụ tập đánh bạc. Đây là hành vi coi thường pháp luật, thiếu ý thức, trách nhiệm cần phải được xử lý nghiêm.

Hiện, Công an Hà Tĩnh đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án. Sau đó tiến hành áp dụng các điều luật, điều khoản về hành vi vi phạm pháp luật của chúng. Và trừng trị, xử án bọn tội phạm một cách thích đáng, hợp lý nhất và mang tính răng đe cao. Qua đó tuyên truyền mọi người nên đề phòng, tránh xa các tệ nạn xã hội càng sớm càng tốt. Hãy làm một công dân tốt, công dân lương thiện để giúp đất nước của chúng ta phát triển hơn.

Hương Khê khởi tố nhóm đối tượng tụ tập đánh bạc

Ngày 8/9, thông tin từ Công an huyện Hương Khê cho biết. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hương Khê đã ra quyết định khởi tố vụ án. Khởi tố 11 bị can về tội “Đánh bạc” theo Điều 321 Bộ luật Hình sự. Quá trình bắt quả tang lợi dụng địa hình đồi núi nên một số đối tượng đã bỏ chạy khỏi hiện trường. Qua vận động, ngày 5/9 có thêm 4 đối tượng tham gia đánh bạc. Trong vụ án trên đã tự nguyện đến cơ quan Công an để đầu thú.

Trước đó, vào khoảng 22 giờ ngày 3/9/2021, Công an huyện Hương Khê phối hợp với Công an xã Hương Thủy phát hiện. Bắt quả tang 7 đối tượng đang tụ tập đánh bạc bằng hình thức xóc đĩa trên khu vực đồi núi cao. Tại khoảnh 3, tiểu khu 208 thuộc địa bàn xã Hương Thủy, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh). Tang vật thu giữ tại hiện trường gồm 24 triệu đồng tiền mặt, 1 bộ bát đĩa sứ, 4 quân vị, 12 điện thoại di động các loại và 9 chiếc xe máy cùng nhiều tang vật liên quan đến vụ án.

Các đối tượng hoạt động tinh vi

đối tượng
Bắt giữ 11 đối tượng liên quan đến hành vi đánh bạc

Cơ quan công an xác định đây là tụ điểm đánh bạc có tổ chức, hoạt động hết sức tinh vi, phức tạp. Hoạt động liên huyện và thường xuyên thay đổi điểm. Trong số các con bạc có nhiều đối tượng từng có tiền án tiền sự về tội đánh bạc và nhiều đối tượng là con nghiện. Để tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng khi đánh bạc các đối tượng phân công canh gác chặt chẽ. Thời gian đánh thường lựa chọn vào đêm khuya. Khoảng từ 23 giờ đêm hôm trước đến 2 giờ sáng ngày hôm sau.  Địa điểm là những vùng đồi núi cao hoang vắng không có người qua lại. Địa điểm đánh thường xuyên thay đổi nên rất khó phát hiện.

Công an các đối tượng đều thừa nhận hành vi đánh bạc của mình. Quá trình điều tra được biết, trong số các đối tượng của vụ án đánh bạc. Có 3 đối tượng là bị can trong vụ án “Đánh bạc” do Cơ quan Công an huyện Đức Thọ thụ lý. Trong thời gian được áp dụng biện pháp ngăn chặn. Cấm đi khỏi nơi cư trú thì lại tiếp tục vi phạm.

Bạn đọc vui lòng truy cập website của chúng tôi để có thể cập nhật thêm những thông tin chi tiết và những tin tức đáng chú ý khác.

Nguồn: baophapluat.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *