Hà Nội: Tạm giữ nhóm đối tượng tổ chức đánh bạc trong mùa dịch

Trong lúc Hà Nội đang thực hiện các biện pháp để phòng chống dich bệnh Covid-19. Một số nhóm người thiếu ý thức vẫn ngang nhiên tổ chức đánh bạc. Bất chấp các quy định về phòng chống dịch bệnh của chính phủ. Vừa qua, Công an quận Nam Từ Liêm đã phối hợp với Phòng Cảnh sát Hình sự triệt phá đường dây tổ chức đánh bạc ăn tiền. Tại hiện trường cơ quan đã thu giữ được nhiều tang vật. Đáng chú ý, đây là thời điểm dịch bệnh diễn ra phức tạp. Tuy nhiên, lực lượng chức năng vẫn đảm bảo an ninh trật tự và tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch.

Tạm giữ 13 đối tượng và nhiều tang vật

nhóm đối tượng
Nhóm đối tượng rủ nhau đánh bạc trong lúc giãn cách xã hội

Trước đó, chiều 10/9, công an nhận tin báo về việc nhiều người tụ tập, vi phạm quy định về giãn cách xã hội. Những người này có dấu hiệu đánh bạc, tổ chức đánh bạc tại nhà của vợ chồng Nghị. Nhận được tin báo, lực lượng chức năng nhanh chóng có mặt, bắt quả tang Nghị, Bằng. Cùng với 11 người khác đang tụ tập đánh bài ăn tiền, vi phạm quy định phòng chống dịch.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ 6 bộ bài tú lơ khơ cùng với 15 điện thoại di động và 27,8 triệu đồng. Vợ chồng Nghị khai họ đã rủ hàng xóm xung quanh đến nhà mình đánh bạc. Vụ việc đang được Công an quận Nam Từ Liêm củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định. Bên cạnh đó, cơ quan chức năng cũng phối hợp với UBND phường Mễ Trì. Lập hồ sơ xử phạt những người này do vi phạm quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

Hình thức tổ chức của các đối tượng

TP Hà Nội đang thực hiện biện pháp giãn cách để phòng, chống dịch COVID-19. Tuy nhiên, hơn chục người vẫn rủ nhau đánh bạc. Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) đang tạm giữ Ngô Duy Nghị (SN 1964, ở quận Nam Từ Liêm), Ngô Thị Bằng (vợ Nghị) cùng 11 người khác để điều tra về hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc.

Các đối tượng ngoài tỉnh đánh bạc bằng hình thức xóc đĩa (mỗi ngày 2 ca) gây bức xúc trong quần chúng nhân dân, ảnh hưởng đến ANTT trên địa bàn. Phòng Cảnh sát Hình sự đã tiến hành các biện pháp nghiệp vụ và tổ chức bắt giữ các đối tượng. Hiện phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án để xử lý theo quy định của pháp luật.

Địa phương tổ chức triển khai chỉ đạo phòng chống tệ nạn

triển khai nhiệm vụ
Công an đã chỉ đạo triển khai các biện pháp nhằm chủ động phòng chống tệ nạn

heo Công an Hà Nội từ ngày 15-12-2020 đến nay. Phòng cảnh sát cơ động Công an tỉnh đã triệt phá gần 30 tụ điểm đánh bạc có quy mô lớn. Bắt giữ hàng trăm người, thu nhiều tỉ đồng. Tuy nhiên, tình hình hoạt động của tội phạm đánh bạc, xóc đĩa hiện nay vẫn còn tiếp tục. Diễn ra từ thành thị đến nông thôn. Tiềm ẩn nguy cơ phát sinh các loại tội phạm khác.

Vì vậy, Công an tỉnh đã chỉ đạo triển khai các biện pháp nhằm chủ động nắm tình hình. Phát hiện và đấu tranh triệt xóa nhiều tụ điểm đánh bạc với quy mô lớn trên địa bàn tỉnh. Bảo đảm an ninh, trật tự tại địa phương, tạo được niềm tin của nhân dân. Đối với lực lượng Công an nói chung và lực lượng Cảnh sát hình sự nói riêng.

Bạn đọc vui lòng truy cập website của chúng tôi để có thể cập nhật thêm những thông tin chi tiết và những tin tức đáng chú ý khác.

Nguồn: baophapluat.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *