Cập nhật những biến động mới nhất của giá Bitcoin

Trong vài năm tới, các ngân hàng trung ương trên thế giới sẽ bắt đầu phát hành các loại tiền kỹ thuật số mà mọi người có thể mang theo trong ví kỹ thuật số hoặc trên Smartphone hay laptop/máy tính. Các ngân hàng trung ương trên khắp thế giới sẽ bắt đầu tham gia vào việc phát hành các loại tiền kỹ thuật số mà mọi người dễ dàng sử dụng trong ví kỹ thuật số hoặc trên điện thoại di động của họ. Tiền giấy và tiền xu hữu hình dần dần sẽ biến mất khi các đồng tiền số phát triển.

Nhưng dù ở dạng và hình thức nào, tiền vẫn cần đóng vai trò như một đơn vị tài khoản, một kho lưu trữ giá trị và một phương tiện trao đổi. Nếu tiền mất đi bất kỳ chức năng nào trong số này, mọi người sẽ mất niềm tin và tìm kiếm giải pháp thay thế. Trong số các loại tiền kỹ thuật số, Bitcoin là loại tiền phổ biến nhất tại Việt Nam. Phần lớn hoạt động khai thác Bitcoin ở đây được thực hiện bởi các máy tính ngốn điện giải các thuật toán phức tạp. Mức giá của đồng Bitcoin gần đây biến động liên tục khiến nhiều nhà đầu tư “mất ăn mất ngủ”.

Thị trường tiền mã hóa mấy ngày gần đây có sự biến động dữ dội về giá

Cơn bão giảm giá với Bitcoin vẫn chưa dừng lại khi sáng nay giá Bitcoin có thời điểm chỉ được giao dịch ở ngưỡng 44.000 USD/đồng. Nhiều đồng tiền mã hóa khác cũng tiếp tục lao dốc khiến tổng vốn hóa thị trường giảm mạnh. Dữ liệu của CoinDesk vào 7h42′ hôm nay (giờ Việt Nam) cho thấy; giá Bitcoin được giao dịch ở mức 45.136,1 USD. Giảm 2,99% so với ngày hôm qua. Trong 24 giờ gần nhất, giá Bitcoin giao dịch thấp nhất ở mức 44.200 USD, cao nhất đạt 47.029 USD.

Thị trường tiền mã hóa mấy ngày gần đây có sự biến động dữ dội về giá
Thị trường tiền mã hóa mấy ngày gần đây có sự biến động dữ dội về giá

Còn theo số liệu của CoinGecko, khối lượng giao dịch Bitcoin trong khoảng 24 giờ qua là hơn 39,4 tỷ USD. Vốn hóa của thị trường Bitcoin vào sáng nay ghi nhận ở mức gần 852 tỷ USD. Đà giảm của Bitcoin đã khiến nhiều đồng tiền mã hóa quan trọng khác cũng lao dốc mạnh; thị trường tiền mã hóa rực sắc đỏ.

Trong đó, Ethereum giảm 6,2%, về mức giá 3.245 USD. Cardano giảm 5,3%, có giá 2,41 USD. Stellar giảm 5,21%, có giá 0,319 USD. Dogecoin giảm 4,71%, có giá 0,242 USD. Polkadot giảm 8,34%, về mức giá 29,12 USD. Bitcoin Cash giảm 5,39%, về mức giá 630,93 USD. Litecoin giảm 4,49%, có giá 176 USD. Polygon giảm 8,44%, có giá 1,32 USD… Sự mất giá của Bitcoin và nhiều đồng tiền kỹ thuật số quan trọng khác đã khiến tổng giá trị vốn hóa của thị trường tiền mã hóa giảm mạnh. Theo CoinGecko, tổng giá trị vốn hóa của thị trường tiền mã hóa vào sáng nay đạt gần 2.140 tỷ USD, giảm 2,8% so với ngày hôm qua.

Giá Bitcoin và nhiều đồng tiền mã hóa khác bật tăng mạnh

Thị trường tiền mã hóa mấy ngày gần đây có sự biến động dữ dội về giá. Giá Bitcoin và nhiều đồng tiền mã hóa khác bật tăng mạnh; sau khi những lo ngại về việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) thắt chặt các chính sách lắng xuống. Đặc biệt, luật công nhận Bitcoin là tiền tệ hợp pháp chính thức của El Salvador có hiệu lực từ ngày 7/9 khiến Bitcoin leo giá cao.

Giá Bitcoin và nhiều đồng tiền mã hóa khác bật tăng mạnh
Giá Bitcoin và nhiều đồng tiền mã hóa khác bật tăng mạnh

Tuy nhiên, trong ngày 7/9, sau khi chạm ngưỡng 53.000 USD; giá Bitcoin lại lao dốc không phanh, có thời điểm về mốc 42.000 USD. Rồi lại tăng lên ngưỡng 46.000 USD. Đến sáng nay (11/9), giá Bitcoin tiếp tục lao dốc. Có thời điểm chỉ được giao dịch ở ngưỡng 44.000 USD/đồng. Nhận định về cú lao dốc thảm hại của Bitcoin vừa diễn ra, các chuyên gia cho biết; cú giảm sập sàn vừa qua là do các “cá mập” ồ ạt chốt lời sau khi giá đạt đỉnh.

Tuy vậy, nhiều nhà phân tích lại cho rằng đây chỉ là một sự điều chỉnh tự nhiên sau khi giá Bitcoin đã liên tiếp tăng nóng. Trong khi đó, Bitcoin và thị trường tiền số còn phải đối mặt với nhiều áp lực khác bởi những rào cản từ vấn đề pháp lý tại nhiều quốc gia và sự ngăn trở của các định chế tài chính truyền thống cũng như việc hạn chế hoạt động khai thác và giao dịch tiền số tại nhiều nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *