Cổ phiếu HDB tăng trưởng tích cực và bền vững trong thời gian dài

HDBank là một trong những ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam với các dịch vụ chăm sóc khách hàng vượt trội. Được thành lập từ năm 1989, giờ đây, HDBank đã chứng minh được vị thế của bản thân thông qua tốc độ tăng trưởng cực kỳ mạnh mẽ. Không những thế, trên sàn chứng khoáng, HDBank cũng là một trong những đối thủ nặng ký của các công ty, tập đoàn lớn khác. Nhiều nhà đầu tư chứng khoán đã lựa chọn cổ phiếu HDB chính là một sự đầu tư có tốc độ tăng trưởng tích cực và bền vững trong cả một khoảng thời gian dài.

Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn phân tích, đánh giá một cách rõ ràng và khái quát hơn về tình trạng giá cổ phiếu HDB. Từ đó bạn có thể có cái nhìn khách quan và đúng đắn khi quyết định đầu tư vào lĩnh vực này.

Phân tích giá trị cổ phiếu HDB

Phân tích giá trị cổ phiếu HDB
Ngân hàng HDBank

Triển vọng cổ phiếu HDB: (1) Tăng trưởng tín dụng cao trong dài hạn: HDB có tốc độ tăng trưởng tín dụng CAGR đạt 20% trong vòng 3 năm qua dựa trên hoạt động kinh doanh năng động, nguồn VCSH dồi dào và quy mô hiện còn tương đối nhỏ. Chúng tôi kỳ vọng ngân hàng sẽ tiếp tục đạt được tốc độ tăng trưởng tín dụng cao; và duy trì chất lượng tài sản tốt trong dài hạn. (2) Áp lực trích lập dự phòng thấp: Ngân hàng đã hoàn thành trích lập dư nợ VAMC trong năm 2020.

Đồng thời, công ty con HD-SAISON có tỷ lệ nợ xấu phát sinh mới. Ít hơn mặt bằng chung lĩnh vực cho vay tiêu dùng ở thời điểm hiện tại. (3) Trong quá trình đàm phán hợp đồng phân phối bảo hiểm độc quyền mới: Trong trường hợp thành công; chúng tôi kỳ vọng hợp đồng có thể mang lại cho ngân hàng một khoản phí trả trước đáng kể (Upfront). Giúp tăng lợi nhuận và bổ sung nguồn vốn hoạt động. (4) Triển khai dịch vụ thanh toán không tiền mặt tại hơn 5.000 cây xăng; thuộc hệ thống Petrolimex trên cả nước.

Nhận xét khách quan về cổ phiếu HDB

Trong kế hoạch năm được đề xuất tại ĐHCĐ vào ngày 23/4; HDB đưa ra mục tiêu tăng trưởng tổng tài sản và LNTT +25% YoY; đạt lần lượt 399.320 tỷ đồng và 7.281 tỷ đồng vào năm 2021. Để đạt được mục tiêu, HDB dự kiến ​​tăng trưởng tín dụng +26%. Huy động bao gồm vốn tài trợ và ủy thác; đi vay và tiền gửi liên ngân hàng cũng dự kiến ​​sẽ tăng +25% YoY.

Nhận xét khách quan về cổ phiếu HDB
Nhận xét khách quan về cổ phiếu HDB

Hơn nữa, ngân hàng mẹ có dự kiến kế hoạch kinh doanh sau khi tăng vốn bằng cổ tức (cổ tức bằng cổ phiếu tỷ lệ 25%) tương tự với kế hoạch kinh doanh hợp nhất. LNTT của ngân hàng mẹ dự kiến ​​ở mức 6.500 tỷ đồng (+27% YoY); phù hợp với việc mở rộng dư nợ tín dụng (+27%) và tổng tài sản (+26%). Ngoài ra, HDB sẽ cung ứng các sản phẩm dịch vụ khác cho hệ sinh thái của Petrolimex; như thẻ tín dụng, cho vay, quản lý tài khoản,..

Khuyến nghị: Tốc độ tăng trưởng lợi nhuận dự báo chậm lại trong H2.2021. Tuy nhiên HDB vẫn duy trì triển vọng tăng trưởng tích cực và bền vững trong dài hạn; ở cả khía cạnh quy mô tài sản và lợi nhuận. Do đó, chúng tôi khuyến nghị KHẢ QUAN đối với cổ phiếu của ngân hàng HDB; với mức định giá hợp lý là 29.745 đồng/cổ phiếu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *