Cổ phiếu ngân hàng lội ngược dòng ngoạn mục, VN-Index bứt phá hơn 10 điểm

Trong phiên giao dịch mới đây, nhiều cổ phiếu ngân hàng đã có cú lội ngược dòng vô cùng ngoạn mục. Điều này đã tạo cú hích giúp các cổ phiếu đua nhau bứt phá. Cổ phiếu của các nhà băng TPB, VPB, SSB, TCB, ACB dẫn lối khiến VN-Index vươn lên, vượt mốc 1.340 tạo sự bức phá ngoạn mục hơn đến 10 điểm. Tuy nhiên các chuyên gia cũng nhận định rằng vẫn còn quá sớm để dự đoán dòng tiền hướng về nhóm ngân hàng trong thời gian tới.

Sau quá trình tạo nền sau giai đoạn tích lũy, hiện giá cổ phiếu của các ngân hàng đang ở mức chiết khấu 15-20% từ đỉnh. Theo sau nhóm các cổ phiếu ngân hàng đó là cổ phiếu của những ngành hàng du lịch, bán lẻ, hóa chất, giải trí, thép, và chứng khoán,…. Điều nãy góp phần hỗ trợ tích cực cho xu hướng tăng của thị trường. Theo chiều ngược lại những nhóm cổ phiếu ngành bất động sản, đồ uống, bia, và dược phẩm… lại trở thành lực cản của thị trường.

Nhiều cổ phiếu ngân hàng tăng điểm

Càng về cuối phiên, diễn biến thị trường càng trở nên tích cực, bất chấp nhiều thị trường Châu Á điều chỉnh. Đà tăng của thị trường được hỗ trợ khi nhiều cổ phiếu ngân hàng như ACB, BID, CTG, MBB, VPB, VIB, TCB, TPB…đảo chiều tăng điểm. Cùng với nhóm ngân hàng, nhiều cổ phiếu chứng khoán cũng tăng khá tốt như: AGR, CTS, BVS, MBS, PSI, SHS, VDS, VND, FTS… Thanh khoản thị trường tiếp tục suy giảm so với phiên trước với tổng giá trị giao dịch trên cả ba sàn đạt 23.655 tỷ đồng. Tương đương 848,6 triệu đơn vị giao dịch. Trong đó giá trị giao dịch trên HOSE là 19.583 tỷ đồng.

thanh khoản
Thanh khoản thị trường tiếp tục suy giảm so với phiên trước

Các cổ phiếu Bluechips như: BVH, FPT, GAS, HPG, MSN, HVN, MWG, PNJ…cũng đồng thuận tăng giúp sắc xanh thị trường được củng cố. Trong đó, HVN thậm chí tăng trần lên 23.950 đồng với kỳ vọng mở lại đường bay nội địa. Đà tăng cũng lan tỏa mạnh ra các nhóm cổ phiếu dầu khí, thép, logistic, bất động sản, xây dựng…. Giúp thị trường trở nên sôi động hơn nhiều so với buổi sáng.

Chỉ số VN-Index tăng 10,37 điểm

Đóng cửa phiên giao dịch, các chỉ số thay đổi tăng giảm:

– Chỉ số VN-Index tăng 10,37 điểm (0,78%) lên 1.343,98 điểm

– HNX-Index tăng 0,91% lên 350,44 điểm

– UPCom-Index tăng 0,37% lên 94,71 điểm

Thanh khoản toàn thị trường cải thiện so với phiên trước với giá trị giao dịch 3 sàn đạt hơn 23.000 tỷ đồng. Dù vậy, giao dịch khối ngoại là điểm trừ khi họ tiếp tục bán ròng gần 800 tỷ đồng trên toàn thị trường. Lực bán tập trung ở một số cổ phiếu như API, VHM, VIC, VNM, FUEVFVND… Trên TTCK Phái sinh, cả 4 HĐTL đóng cửa với basis âm từ 1,28 đến 6,48 điểm. Cho thấy giới đầu tư vẫn có phần thận trọng với xu hướng thị trường lúc này.

Cổ phiếu thép là tâm điểm

Phiên giao dịch sáng diễn ra khá tích cực và có lúc VN-Index tăng 8 điểm, vượt mốc 1.340. Nhóm cổ phiếu thép là tâm điểm thu hút dòng tiền với nhiều mã tăng mạnh như HPG, HSG, NKG, POM, VGS, TLH…

cổ phiếu thép
Nhóm cổ phiếu thép là tâm điểm thu hút dòng tiền với nhiều mã tăng mạnh

Nhóm hàng không cũng thu hút dòng tiền khá tốt. Thậm chí HVN, CIA, AST tăng trần. Thông tin có thể xem xét mở lại đường bay nội địa đã hỗ trợ không nhỏ cho nhóm cổ phiếu này. Dòng tiền cũng hướng tới các cổ phiếu dầu khí, vật liệu xây dựng, bất động sản…giúp thị trường trở nên sôi động hơn.

Trong khi đó, các cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán nhìn chung đang chịu áp lực điều chỉnh với sắc đỏ chiếm ưu thế. Tạm dừng phiên sáng, chỉ số VN-Index tăng 6,3 điểm (0,47%) lên 1.339,91 điểm. HNX-Index tăng 0,63% lên 349,47 điểm và UPCom-Index tăng 0,07% lên 94,42 điểm. Thanh khoản toàn thị trường đạt hơn 14.000 tỷ đồng. Khối ngoại hiện bán ròng hơn 560 tỷ đồng trên toàn thị trường. Lực bán tập trung vào API, VHM, VNM…

Thị trường diễn biến kém tích cực

Trên TTCK Phái sinh, cả 4 HĐTL hiện đang duy trì basis âm từ 4,2 đến 8,2 điểm cho thấy giới đầu tư có phần thận trọng với xu hướng thị trường lúc này. Diễn biến kém tích cực của các thị trường khu vực sáng nay cùng việc thị trường trong nước vừa có 2 phiên điều chỉnh liên tiếp. Điều đó khiến giới đầu tư khá thận trọng trong những phút mở cửa phiên 9/9. Nhóm cổ phiếu ngân hàng tiếp tục xu hướng điều chỉnh với nhiều mã giảm như: ACB, EIB, MBB, VIB, LPB, TCB, HDB, TPB… Trong khi đó, nhóm chứng khoán có sự phân hóa với AGR, MBS, FTS, VCI điều chỉnh. Trong khi SSI, BVS, HCM vẫn tăng điểm.

Dù vậy, nhóm Bluechips giao dịch khá tốt với nhiều mã tăng như: BVH, FPT, HPG, MSN, REE, HVN…. giúp cân bằng lại đà giảm của nhóm ngân hàng. Và thậm chí giúp VN-Index tăng khá tốt. Trong đó, HVN có lúc tăng trần lên 23.950 đồng.

Nhóm Bluechips
Nhóm Bluechips giao dịch khá tốt giúp cân bằng đà giảm của nhóm ngân hàng

Thanh khoản thị trường duy trì mức cao

Dòng tiền hiện tập trung vào các cổ phiếu dầu khí, thép, logistic, vật liệu xây dựng với hàng loạt mã tăng điểm. Trong khi đó, nhóm dược phẩm tiếp tục bị chốt lời mạnh khi hầu hết đều giảm điểm. Thậm chí giảm sàn như SPM, TW3, VMD. Tại thời điểm 10h, chỉ số VN-Index tăng 4,93điểm (0,37%) lên 1.338,38 điểm. HNX-Index tăng 0,9% lên 350,41 điểm. Trong khi UPCom-Index giảm nhẹ 0,04% xuống 94,33 điểm. Thanh khoản thị trường duy trì mức cao với giá trị giao dịch 3 sàn đạt hơn 6.000 tỷ đồng. Khối ngoại hiện bán ròng hơn 30 tỷ đồng trên HoSE. Lực bán tập trung vào VHM, VIC, FUEVFVND…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *