Đồng Kíp Lào là gì? Địa chỉ đổi đồng Kíp Lào uy tín

Lào là một nước sát biên giới với Việt Nam và là một người anh em thân thiết. Đối với những người dân sinh sống và làm việc ở khu vực sát với biên giới Lào thì có thể sử dụng đồng tiền của cả hai nước để tiện cho việc giao thương. Và đặc biệt, nếu muốn sang Lào du lịch, học tập hay làm ăn buôn bán thì điều mà bạn cần nắm rõ là 1 Kíp Lào bằng bao nhiêu tiền Việt? Đổi đồng Kíp Lào ở đâu uy tín?

Việc đổi ngoại tệ khi sang một quốc gia khác luôn là điều cần thiết giúp chúng ta dễ dàng trong việc di chuyển, mua sắm, thanh toán. Để không bị “lỗ” khi đổi đồng Kíp Lào sang tiền Việt thì bạn cần phải thường xuyên theo dõi tỷ giá Kíp Lào để quyết định xem thời gian nào quy đổi cho hợp lý. Dưới đây là một số chia sẻ về cách quy đổi đồng Kíp Lào mà bạn nên biết.

Đồng Kíp Lào là gì?

Đồng Kíp là đơn vị tiền tệ chính thức của CHDCND Lào và được lưu thông chủ yếu ở quốc gia này. Đồng tiền này được sản xuất vào năm 1952 với nhiều mệnh giá khác nhau.Trên thị trường tài chính, Kíp Lào được ký hiệu là LAK. Trước đây, tại Lào lưu thông hai loại tiền là đồng tiền giấy Kíp và tiền xu. Tuy nhiên từ năm 1980, đồng tiền xu đã ngừng lưu thông, tiền Kíp trở thành đồng tiền duy nhất tại đây.

Đồng Kíp Lào là gì?
Đồng Kíp Lào là gì?

Tiền Kíp Lào bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Hiện nay tiền Kíp Lào có các mệnh giá khác nhau là: 1,5,10,20,50,100,200,500,1000 và 5000 Kíp. Theo tỷ giá mới nhất cập nhật ngày hôm nay, 1 Kíp Lào sẽ được quy đổi như sau:

 • 1 LAK = 2,48 VNĐ

Như vậy từ công thức này, chúng ta có thể dễ dàng quy đổi giá trị của các mệnh giá khác nhau của đồng Kíp.

 • 5 LAK = 12.4VNĐ
 • 10 LAK = 24,8 VNĐ
 • 20 LAK = 49,6 VNĐ
 • 50 LAK = 124 VNĐ
 • 100 LAK = 248 VNĐ
 • 200 LAK = 496 VNĐ
 • 500 LAK = 1240 VNĐ
 • 1000 LAK = 2480 VNĐ

Cũng tương tự như các đồng ngoại tệ khác, tỷ giá đồng Kíp Lào luôn thay đổi từng ngày, từng giờ. Tỷ giá được Ngân hàng Nhà nước cập nhật liên tục và niêm yết trên các sàn giao dịch. Để có thể nắm được tỷ giá đồng Kíp và những sự thay đổi về tỷ giá của các đồng ngoại tệ khác, khách hàng có thể liên hệ đến các ngân hàng hoặc tra cứu, cập nhật tỷ giá ngoại tệ từng ngày tại các trang web uy tín.

Đổi Kíp Lào ở đâu uy tín?

Đổi tiền Kíp Lào không phổ biến như đổi tiền đô la Mỹ hay Bảng Anh,…Tuy nhiên nhu cầu đổi tiền của khách hàng vẫn được đáp ứng tại các ngân hàng trên thị trường. Hiện nay tại ngân hàng MBbank, Sacombank, BIDV, Vietinbank; đều sẵn sàng hỗ trợ khách hàng đổi tiền Kíp với mức giá cao. Khách hàng khi đến ngân hàng thực hiện giao dịch đổi tiền sẽ được nhân viên hướng dẫn; và thông báo về tỷ giá cùng với đó là các giấy tờ pháp lý liên quan.

Đổi Kíp Lào ở đâu uy tín?
Đổi Kíp Lào ở đâu uy tín?

Ngoài ra, nhiều cơ sở kinh doanh vàng bạc cũng được cấp phép hoạt động đổi ngoại tệ. Khách hàng có nhu cầu có thể đến một số tiệm vàng như Tiệm vàng Quốc Trinh (27 Hà Trung, Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội) hoặc tiệm vàng Hà Tâm (2 Nguyễn An Ninh, Bến Thành, Q1, TPHCM).

Thủ tục để quy đổi đồng Kíp Lào

Theo quy định tại một số ngân hàng, khách hàng có nhu cầu đổi ngoại tệ cần chuẩn bị một số giấy tờ sau:

 • Giấy tờ cá nhân (CMND hoặc Hộ chiếu).
 • Giấy chứng minh mục đích sử dụng ngoại tệ.
 • Giấy đề nghị mua/bán ngoại tệ.
 • Kê khai số ngoại tệ cần đổi.

Tuy nhiên, để thuận tiện cho khách hàng và đáp ứng cao nhất các nhu cầu trao đổi, mua bán ngoại tệ của khách hàng, các ngân hàng đã triển khai gói đăng kí đổi ngoại tệ trực tuyến tại website chính thức của ngân hàng. Khách hàng thực hiện điền đầy đủ thông tin và làm theo hướng dẫn; hệ thống sẽ kiểm tra và đặt lịch hẹn cho khách hàng. Khách hàng chỉ cần đến đúng địa chỉ ngân hàng; đúng thời gian như thông báo là có thể dễ dàng đổi ngoại tệ.

Để đổi tiền Kíp Lào cần lưu ý những gì?

Tiền Kíp là loại tiền không quá phổ biến và có ít cơ sở đổi tiền. Chính vì điều này, nhiều khách hàng đã nhẹ dạ cả tin mà thực hiện đổi tiền tại các cơ sở đen, đổi tiền với các cá nhân, tổ chức không có quyền hạn. Điều này không những gây rủi ro trong quá trình đổi tiền của khách hàng; mà còn là hành vi vi phạm pháp luật. Vậy để có thể an tâm đổi tiền với mức giá cao, hợp pháp, khách hàng nên:

 • Cập nhật tỷ giá chính xác trước khi đưa ra quyết định đổi tiền
 • Tìm đến ngân hàng hoặc các cơ sở uy tín, được cấp phép giao dịch đổi ngoại tệ.
 • Bảo mật thông tin cá nhân trong và sau quá trình đổi ngoại tệ.
 • Kiểm tra chính xác các thông tin đổi tiền và các thông tin trong các giấy tờ pháp lý.
Để đổi tiền Kíp Lào cần lưu ý những gì?
Để đổi tiền Kíp Lào cần lưu ý những gì?

Một số mẹo hay khi sử dụng Kíp Lào đi du lịch

So với các loại tiền khác thì đồng Kíp Lào có giá trị không cao nhưng khi bạn du lịch tại Lào bạn nhất định phải dắt túi ít nhiều tiền của nước này để tiện trong việc thuê phòng, trả tiền ăn hay mua đồ lưu niệm, di chuyển đây đó. Và sẽ có một vài mẹo hay dành cho bạn như sau:

 • Nếu bạn là khách du lịch tại Lào thì hãy chú ý đến việc để lại tiền típ cho các nhà hàng. Và nếu như số tiền thanh toán hóa đơn như 1.000, 2.000 bạn nên để lại trên bàn cho họ tránh lấy lại bởi nó cũng không đáng là bao so với những gì mà chúng ta nhận được từ người dân lào đó là sự nể phục.
 • Kíp Lào thường mất giá trị khi ra khỏi phạm vi nước Lào. Chính vì thế, nếu sau chuyến du lịch, làm ăn số tiền còn thừa, bạn nên quy đổi ngay tại Lào thành tiền Đô trước khi rời khỏi Lào để tránh thiệt hại sau này nhé.
 • Nếu muốn giữ Kíp Lào để làm đồ lưu niệm trong ví; bạn có thể xem xét các đồng tiền có mệnh giá nhỏ và chỉ một vài đồng là đủ.

Đổi tiền Kíp không quá khó như trong suy nghĩ của nhiều người và bạn hoàn toàn có thể tính được giá trị khi quy đổi 1000 Kíp ra tiền Việt theo mức tỷ giá của loại tiền này. Hi vọng rằng qua bài viết này, bạn đọc có thể có cái nhìn chính xác nhất về đồng tiền Kíp và lựa chọn được những địa chỉ uy tín để an tâm đổi tiền.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *