Gộp 2 tháng lương cho người đến độ tuổi nghỉ hưu

Trong tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, nhiều người lao động gặp khó khăn về công ăn việc làm, thì mới đây bảo hiểm xã hội đã ra thông báo trợ cấp BHXH sẽ được nhận 2 tháng lương là tháng 9 và tháng 10 trong 1 lần chi trả. Đây là một chính sách đầy đủ, cấp bách và an toàn cho người hưởng lương hưu, giúp giảm tải công tác trợ cấp BHXH và an toàn trong phòng chống dịch bệnh. Nhiều địa phương đề xuất BHXH phối hợp cùng với bưu điện tỉnh để thực hiện phương án cho người hưởng nhận bằng tiền mặt để đảm bảo phòng chống dịch.

Nhưng BHXH Việt Nam có kiến nghị cách làm này không thể đảm bảo trong lâu dài, thay vào đó cho người hưởng đăng ký tài khoản cá nhân để nhận tiền, hạn chế đi lại và tiếp xúc đông người. Các địa phương tổ chức chi trả trực tiếp phải đảm bảo công tác phòng chống dịch, lên lịch cụ thể trong từng khung giờ, thông báo rõ phương thức chi trả, thời gian chi trả và địa điểm cho người lao động nắm rõ. Bên cạnh đó không quên chuẩn bị các dụng cụ như khẩu trang, nước sát khuẩn, giãn cách 2m để đảm bảo quy định phòng chống dịch.

Gộp 2 tháng lương tháng 9 và 10 trong 1 lần chi trả

lương hưu
Gộp 2 tháng lương tháng 9 và 10 trong 1 lần chi trả

Ngày 25.8, BHXH Việt Nam cho biết. Đã có công văn gửi Tổng công ty Bưu điện Việt Nam và BHXH các tỉnh. Thành phố trực thuộc T.Ư việc chi trả lương hưu. Trợ cấp BHXH tháng 9 – 10.2021. Theo BHXH Việt Nam, để việc chi trả đầy đủ. Kịp thời, an toàn cho người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH. Cũng như phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả. BHXH Việt Nam đề nghị Bưu điện Việt Nam và BHXH các tỉnh. Thành phố trực thuộc T.Ư chi trả lương hưu. Trợ cấp BHXH tháng 9 – 10 vào cùng một kỳ chi trả.

Căn cứ vào diễn biến tình hình dịch covid-19 của từng địa phương. BHXH các tỉnh phối hợp cùng với bưu điện tỉnh xây dựng phương án tổ chức chi trả cho người hưởng nhận bằng tiền mặt. Đảm bảo an toàn phòng, chống dịch. Tại công văn này, BHXH Việt Nam cũng đề nghị. Các địa phương khuyến nghị người hưởng đăng ký nhận chế độ qua tài khoản cá nhân. Để hạn chế đi lại, tiếp xúc và được chi trả kịp thời. Đối với những nơi tổ chức chi trả trực tiếp. Tránh tập trung đông người đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19. Thông báo cho người hưởng biết các nội dung thay đổi về phương thức chi trả. Thời gian chi trả, địa điểm chi trả để thực hiện.

Đảm bảo công tác phòng chống dịch tại những nơi chi trả trực tiếp bằng tiền mặt

lương hưu
Đảm bảo công tác phòng chống dịch tại những nơi chi trả trực tiếp bằng tiền mặt

Tại các điểm chi trả, chuẩn bị sẵn sàng khẩu trang, sát khuẩn miễn phí. Yêu cầu nhân viên chi trả, người hưởng phải thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế. Đặc biệt phải tuân thủ đeo khẩu trang, sát khuẩn… theo đúng quy định. Đây là lần thứ 4 trong năm 2021, BHXH Việt Nam chỉ đạo BHXH các tỉnh, thành phố phối hợp cùng ngành Bưu điện tổ chức chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH gộp 2 tháng vào cùng một kỳ chi trả. Trước đó có kỳ chi trả gộp tháng 3 – 4; tháng 5 – 6 và tháng 7 – 8 để đảm bảo quyền lợi cho người hưởng được đầy đủ, kịp thời, đồng thời góp phần đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *