Ngân hàng đẩy mạnh dịch vụ cho vay online

Trong bối cảnh nhiều tỉnh thành, địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội kéo dài, dịch vụ cho vay online là phương án thiết thực đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh, hạn chế sự tiếp xúc nhiều lần giữa nhân viên tín dụng và khách hàng, nhiều ngân hàng thương mại đẩy mạnh hình thức cho vay trực tuyến. Trong khi nền kinh tế Việt Nam đang dồn sức nỗ lực vượt qua dịch bệnh COVID-19, hệ thống ngân hàng đã triển khai thực hiện hàng loạt các giải pháp nhằm giúp thúc đẩy hoạt động lưu thông vốn, đồng thời thực hiện đáp ứng kịp nhu cầu tái phục hồi các hoạt động sản xuất của người dân và doanh nghiệp. Để tiếp tục nỗ lực hỗ trợ khách hàng có thể tiếp cận được nguồn vốn thuận lợi nhất, một số ngân hàng đã tiếp tục thực hiện chương trình giảm mạnh lãi suất cho vay, cùng với đó là bổ sung gói tín dụng với lãi suất ưu đãi.

Quy trình giải ngân được xử lý trực tuyến

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ khi vay vốn có thể nhận được số tiền giải ngân theo hình thức online trực tuyến. Theo đó, tất cả quy trình được xử lý 100% online, đúng theo phương châm “ngồi tại chỗ nhận được tiền”. Quy trình này hiện đang được nhiều doanh nghiệp ví như “giấy phép thông hành” đáp ứng kịp thời nguồn vốn cho cộng đồng doanh nghiệp trong bối cảnh mùa dịch.

Quy trình giải ngân được xử lý trực tuyến
Giải ngân trực tuyến giúp nhiều doanh nghiệp giải quyết được tình trạng thiếu vốn

Công ty Cổ phần Hà Nội Foods Việt Nam hiện cung ứng nhiều mặt hàng thực phẩm; cho 8.000 siêu thị và 200 đại lý trên toàn quốc. Tuy nhiên, có thời điểm công ty rơi vào tình trạng thiếu nguồn vốn, dẫn đến đình trệ sản xuất. Mới đây, nhờ dịch vụ giải ngân online đã giúp họ có vốn, kịp thời sản xuất trả đơn hàng.

“Hiện nay doanh nghiệp được cấp hạn mức lên đến 30 tỷ đồng. Trong thời điểm dịch như thế này với tăng trưởng lên đến 300% và xu hướng tiếp tục. Vì Hà Nội Foods hiện nay có những sản phẩm đứng đầu thị trường vào những chuỗi siêu thị lớn. Nên mong muốn phía đối tác giải ngân; đáp ứng nhu cầu cũng tăng trưởng ở hạn mức con số 300 – 400%”; ông Vũ Bá Định – Giám đốc Kinh doanh, công ty Cổ phần Hà Nội Foods Việt Nam nói.

Xây dựng hệ thống thanh toán online tối ưu hỗ trợ khách hàng

Bà Lê Thị Thu Hiền – Tổng Giám đốc Công ty cổ phần ALIGRO cho biết; “Sản phẩm mới giải ngân online giúp cho doanh nghiệp đỡ được rất nhiều khâu. Như nhân viên không phải đi lại giao dịch tiếp xúc trực tiếp. Các chi phí cũng giảm thiểu được rất nhiều. Thời gian doanh nghiệp chủ động được”.

“Nếu khách hàng có trang web chúng tôi có thể tích hợp cổng thanh toán và chấp nhận các loại thẻ của các ngân hàng khác nhau giúp khách hàng đẩy mạnh doanh số bán. Nếu những khách hàng nhỏ hơn mà chưa làm quen với online, chúng tôi xây dựng miễn phí cho khách hàng một trang web”, ông Đào Gia Hưng – Phó Giám đốc Khối khách hàng Doanh nghiệp vừa và nhỏ, Ngân hàng VPBank nói.

Xây dựng hệ thống thanh toán online
Nhiều ngân hàng thương mại cho phép doanh nghiệp mở tài khoản thanh toán online

Nhằm đơn giản thủ tục cho vay; tạo cơ hội tiếp cận vốn nhiều hơn cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ; nhiều ngân hàng cũng bắt đầu cho phép doanh nghiệp mở tài khoản trực tuyến; được vay thấu chi không cần tài sản đảm bảo. Tuy nhiên, một số khách hàng có nhu cầu vay vốn, nhưng phương án vay chưa chặt chẽ; dòng tiền trả nợ chưa rõ ràng, khả thi… dẫn đến chưa đáp ứng được các tiêu chuẩn tín dụng của ngân hàng. Hoạt động ngân hàng cần duy trì các tiêu chuẩn tín dụng cơ bản. Để đảm bảo tăng trưởng an toàn, bền vững không chỉ cho bản thân ngân hàng. Mà còn vì an toàn của cả hệ thống tài chính quốc gia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *