Ngày 16/09/2021: 10 cổ phiếu “nóng” dưới góc nhìn PTKT của Vietstock

Dựa trên các tín hiệu phân tích kỹ thuật, mức độ đầu tư và thanh khoản…trên sàn chứng khoán phòng PTKT Vietstock đã đưa ra 10 loại cổ phiếu “nóng” trong tuần này. Các cổ phiếu bao gồm:  ACV, AGG, BMP, FPT, HBC, HTN, MSN, PVD, TVB và VIC. Trong tuần nhóm cổ phiếu thuộc tài chính ngân hàng có sự lao dốc mạnh khiến chỉ số mất điểm. Trong khi đó cổ phiếu của nhóm vốn hóa nhỏ lại có sự khởi sắc đáng kế đặc biệt là nhóm cổ phiếu tiêu dùng, du lịch và mảng xây dựng. Hãy cũng xem các phân tích cụ thể của 10 loại cổ phiếu “nóng” được phòng PTKT đưa ra báo cáo để các nhà đầu tư tham khảo như thế nào?. Những phân tích này được đưa ra với mục đích để tham khảo ngắn hạn cũng như dài hạn.

ACV – Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam – CTCP

Trong phiên giao dịch ngày 15/09/2021, mẫu hình High Wave Candle xuất hiện cho thấy nhà đầu tư đang khá phân vân dù giá cổ phiếu đã phá vỡ hoàn toàn đỉnh cũ tháng 01/2021 (tương đương vùng 81,000-83,000). Mẫu hình Cup & Handle đã hình thành với mục tiêu giá (target price) có thể lên đến vùng 90,000-91,000. Các đường SMA 50 ngày và SMA 100 ngày đã cho tín hiệu mua trở lại nên đà tăng sẽ càng được củng cố.

rong phiên giao dịch ngày 15/09/2021, mẫu hình High Wave Candle xuất hiện cho thấy nhà đầu tư đang khá phân vân
Mẫu hình High Wave Candle xuất hiện cho thấy nhà đầu tư đang khá phân vân

AGG – CTCP Đầu tư và Phát triển Bất động sản An Gia

Giá cổ phiếu AGG tiếp tục điều chỉnh và đang test lại ngưỡng Fibonacci Retracement 38.2% (tương đương vùng 43,000-44,000). Đây được đánh giá là vùng hỗ trợ mạnh và đáng tin cậy. Khối lượng giao dịch được cải thiện và vượt mức trung bình 20 ngày cho thấy dòng tiền đang quay trở lại cổ phiếu này. Chỉ báo Stochastic Oscillator đã về vùng quá bán (oversold). Nếu tín hiệu mua và phân kỳ giá lên (bullish divergence) xuất hiện thì khả năng hồi phục sẽ tăng lên.

BMP – CTCP Nhựa Bình Minh

Trong phiên giao dịch ngày 15/09/2021, mẫu hình gần giống Bullish Engulfing xuất hiện cho thấy đà tăng đang quay trở lại. Chỉ báo MACD và Stochastic Oscillator đều đã cho tín hiệu mua nên rủi ro ngắn hạn không lớn. Khối lượng giao dịch cần được cải thiện và vượt mức trung bình 20 ngày để xác nhận đà tăng trong thời gian tới.

FPT – CTCP FPT

Giá cổ phiếu FPT tiếp tục dịch chuyển ngang (sideway) trong ngắn hạn. Tuy nhiên, các chỉ báo đều đang có dấu hiệu tốt.

Giá cổ phiếu FPT tiếp tục dịch chuyển ngang (sideway) trong ngắn hạn
Giá cổ phiếu FPT tiếp tục dịch chuyển ngang (sideway) trong ngắn hạn

Chỉ báo MACD đã đảo chiều và có thể cho mua trở lại trong tuần này. Nếu tín hiệu này xuất hiện thì khả năng hồi phục sẽ càng cao hơn. Bình quân mua bắt đầu lớn hơn bình quân bán cho thấy nhà đầu tư lớn đã quay trở lại FPT trong thời gian gần đây.

HBC – CTCP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình

Khối ngoại mua mạnh trong phiên giao dịch ngày 15/09/2021. Điều này giúp nhà đầu tư yên tâm hơn về triển vọng của cổ phiếu HBC. Trong giai đoạn cuối tháng 08/2021, giá cổ phiếu HBC rơi xuống dưới đường SMA 50 ngày và SMA 100 ngày. Nó gây ra một số lo ngại về khả năng đảo ngược xu hướng tăng dài hạn. Tuy nhiên, giá đã hồi phục trở lại và loại bỏ nguy cơ này. Nếu trong thời gian tới giá HBC cũng vượt qua SMA 200 ngày thì xu hướng tăng sẽ càng được củng cố vững chắc hơn.

Khả năng hình thành mẫu hình Inverse Head & Shoulders (dạng phức tạp) đang khá lớn. Đây là mẫu hình thường xuyên xuất hiện ở thị trường chứng khoán Việt Nam và có độ tin cậy cao. Mục tiêu giá (target price) dự kiến của mẫu hình này dự kiến lên đến vùng 19,000-20,000.

HTN – CTCP Hưng Thịnh Incons

Chỉ báo MACD đã đảo chiều và cho tín hiệu mua trở lại trong phiên giao dịch ngày 15/09/2021. Bên cạnh đó, điểm giao cắt vàng (golden cross) giữa hai đường SMA 50 ngày và SMA 100 ngày có thể xuất hiện trong 1-2 tuần tới. Giá cổ phiếu HTN đã phá vỡ hoàn toàn đỉnh cũ tháng 06/2021 (tương đương vùng 40,000-42,200). Vì vậy, theo lý thuyết phân tích kỹ thuật ngưỡng này sẽ trở thành hỗ trợ mạnh trong thời gian tới. Mục tiêu giá (target price) mới của cổ phiếu này lên đến vùng 52,000-52,500.

TVB – CTCP Chứng khoán Trí Việt

Bình quân bán thường xuyên lớn hơn bình quân mua và MACD cho bán mạnh; nên tạm thời giá cổ phiếu TVB đang trong trạng thái điều chỉnh ngắn hạn. Tuy nhiên, đường SMA 50 ngày đã vượt lên trên SMA 100 ngày và SMA 200 ngày tạo thành điểm giao cắt vàng (golden cross) vào cuối năm 2020. Các đường này tiếp tục tăng trong thời gian gần đây và giá liên tục tạo các đỉnh mới. Đáy mới cao hơn cho thấy xu hướng dài hạn đã chuyển từ giảm sang tăng trưởng. Giá đang ở khá gần Fibonacci Retracement 23.6% (tương đương vùng 20,700-21,200). Người viết dự kiến giá sẽ nhận được sự hỗ trợ tích cực nếu test lại ngưỡng này trong thời gian tới.

MSN – CTCP Tập đoàn Masan

Mẫu hình nến White Marubozu xuất hiện trong phiên giao dịch ngày 15/09/2021 cho thấy nhà đầu tư đang rất lạc quan trong ngắn hạn. Khối ngoại chuyển từ bán ròng sang mua ròng mạnh cũng là một trong những lý do giúp cổ phiếu này bay cao. Giá đã hình thành đường trendline trung hạn (bắt đầu từ cuối tháng 03/2021). Ngưỡng này đang nằm trong vùng 122,000-125,000 và sẽ đóng vai trò hỗ trợ nếu giá MSN có xuất hiện điều chỉnh mạnh.

Chỉ báo Stochastic Oscillator đã về gần vùng quá bán (oversold) và cho mua trở lại.
Chỉ báo Stochastic Oscillator đã về gần vùng quá bán (oversold) và cho mua trở lại.

Chỉ báo Stochastic Oscillator đã về gần vùng quá bán (oversold) và cho mua trở lại. Bên cạnh đó, MACD cũng cho tín hiệu tương tự. Đường Relative Strength đang nằm trên trung bình 20 ngày. Điều này cho thấy MSN đang mạnh hơn (outperform) thị trường chung.

PVD – Tổng Công ty cổ phần Khoan và Dịch vụ khoan Dầu khí

Giá cổ phiếu PVD xuất hiện mẫu hình White Marubozu trong phiên giao dịch ngày 15/09/2021. Giá cũng đồng thời vượt lên trên đường SMA 50 ngày; nên làm giảm bớt các lo ngại về nguy cơ đảo ngược xu hướng tăng trung và dài hạn. Khối lượng giao dịch tăng mạnh và vượt mức trung bình 20 ngày chứng tỏ dòng tiền đang được cải thiện.

VIC – Tập đoàn VINGROUP – CTCP

Trong phiên giao dịch ngày 15/09/2021, giá cổ phiếu VIC tiếp tục test lại đáy cũ tháng 07/2021 (tương đương vùng 88,000-92,000). Đây sẽ là hỗ trợ quan trọng trong thời gian tới. Nếu trụ vững trong vùng này thì tình hình sẽ khả quan hơn. Khối lượng giao dịch tiếp tục đi xuống và nằm dưới mức trung bình 20 ngày cho thấy nhà đầu tư đang khá thận trọng. Người viết kỳ vọng sẽ có mẫu hình Double Bottom xuất hiện trong vòng 1-2 tháng tới. Nếu mẫu hình này thực sự hình thành thì giá VIC có cơ hội về lại đỉnh cũ tháng 04/2021.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *