Những thông tin cần lưu ý khi lựa chọn mua cổ phiếu DNW

Được biết đến như là một công ty tiềm năng, DNW hay còn công ty cổ phần dịch vụ và xây dựng cấp nước Đồng Nai luôn nhận được rất nhiều sự ưu ái. DNW là công ty chuyên sản xuất nước hàng đầu tại Đồng Nai khi cung cấp nước cho hàng trăm nghìn hộ dân trên địa bàn toàn tỉnh. Với vai trò như thế, DNW cũng đã thu lại một nguồn lợi nhuận khổng lồ có thể giúp công ty bước chân lên sàn chứng khoán.

Giao dịch chứng khoán DNW cũng nhận được rất nhiều sự chú ý của các công y cũng như là các nhà đầu tư khác. Vậy nguyên nhân là do đâu? Có nên lựa chọn mua cổ phiếu DNW ở thời điểm hiện tại? Hãy xem bài viết dưới đây của chúng tôi để đi tìm câu trả lời cho những câu hỏi trên.

Triển vọng tăng trưởng của cổ phiếu DNW

CTCP Cấp nước Đồng Nai tiền thân là Nhà máy nước Biên Hòa, được thành lập sau ngày Miền Nam giải phóng. Ngày 01/01/2015, Công ty chính thức hoạt động theo hình thức Công ty cổ phần. Ngày 16/03/2016, cổ phiếu DNW chính thức giao dịch trên sàn UPCOM. Ngành nghề kinh doanh: khai thác. xử lý và cung cấp nước phục vụ sinh hoạt đô thị và công nghiệp; xây dựng công trình cấp thoát nước, trạm bơm;…

Triển vọng tăng trưởng của cổ phiếu DNW
DNW – Công ty cổ phần cấp nước Đồng Nai

Trên cơ sở (i) là DN hàng đầu sản xuất và cung cấp nước sạch cho các huyện trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, (ii) công tác triển khai phát triển khách hàng được chú trọng và đẩy mạnh thông qua các dự án mở rộng hệ thống cấp nước nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng nước ngày càng cao tại Đồng Nai, và (iii) triển vọng tăng trưởng gắn liền với định hướng và quy hoạch phát triển mạng lưới cấp nước của tỉnh. Ngoài ra, việc đồng JPY mất giá so với USD sẽ tạo động lực tăng trưởng ngắn hạn cho DNW; khi biên LN được cải thiện rõ rệt nhờ ghi nhận lãi chênh lệch tỷ giá lớn.

Cổ phiếu DNW là DN hàng đầu sản xuất và cung cấp nước sạch cho các huyện trên địa bàn tỉnh Đồng Nai; với hệ thống cấp nước và nhà máy nước có tổng công suất ~480.000 m3/ngày đêm. Dịch vụ cung cấp nước sạch chiếm tỷ trọng lớn trong cơ cấu doanh thu với >95%. Biến động tỷ giá theo hướng có lợi trong ngắn hạn. Đồng JPY và KRW mất giá trong nửa đầu năm giúp lãi ròng 1H2021 của DNW tăng mạnh 90%; khi ghi nhận lãi ~80 tỷ đồng từ chênh lệch tỷ giá. Tỷ giá USD/JPY và USD/KRW được dự báo sẽ tiếp tục cao trong nửa cuối năm; sẽ là động lực giúp DNW cải thiện lợi nhuận trong năm 2021.

DNW triển khai mở rộng các dự án

Công tác triển khai phát triển khách hàng được chú trọng và đẩy mạnh; thông qua các dự án mở rộng hệ thống cấp nước. Để đáp ứng nhu cầu sử dụng nước ngày càng cao tại Đồng Nai; các dự án mở rộng công suất sản xuất nước sạch được DNW triển khai mạnh mẽ. HTCN Thiện Tân GĐ2 đã được đưa vào hoạt động trong năm 2020; nâng công suất hoạt động lên 30% so với giai đoạn trước đó. Chi trả cổ tức tiền mặt tăng dần đều qua các năm. Năm 2020, DNW thực hiện chi trả cổ tức tiền mặt VND 1.000/CP, tương ứng lợi tức khoảng 4%. Chúng tôi kỳ vọng DN sẽ duy trì chính sách chi trả cổ tức này trong vòng 5 năm tới.

Dự đoán giá cổ phiếu DNW

Dự đoán giá cổ phiếu DNW
Dự đoán giá cổ phiếu DNW

Năm 2021, chúng tôi dự phóng doanh thu và lợi nhuận của DNW tăng tương ứng 4,2% và 113% n/n với động lực tăng trưởng chính đến từ việc ghi nhận lãi chênh lệch tỷ giá khi đồng JPY và KRW chứng kiến mất giá khoảng 7% so với năm 2020. Chúng tôi xác định giá mục tiêu của cổ phiếu DNW vào khoảng VND 28.300; dựa trên kết hợp 2 phương pháp chiết khấu dòng tiền và phương pháp so sánh P/E.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *