Quy đổi Đài Tệ ở đâu? 1 Đài Tệ bằng bao nhiêu tiền Việt?

Đài Loan là một quốc gia khá nhỏ trên bản đồ thế giới, tuy nhiên, nơi đây cũng phát triển khá nhiều về kinh tế và xã hội. Nhờ kinh tế phát triển nên nền du lịch ở đây cũng thu hút đông đảo khách du lịch ghé thăm với không khí trong lành, sạch sẽ, cơ sở vật chất hiện đại, các công trình kiến trúc độc đáo. Chính vì vậy, tìm hiểu 1 Đài Tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm.

Ngoài những điểm đến du lịch thì Đài Loan còn là nơi thu hút nhiều người lao động ở những khu vực có nền kinh tế thấp như: Lào, Campuchia, Việt Nam,…Như vậy, điều mà người người quan tâm khi đặt chân đến đây là việc quy đổi tiền tệ. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc quy đổi Đài Tệ ở đâu? 1 Đài Tệ đổi được bao nhiêu tiền Việt?

Thông tin về tiền tệ của Đài Loan

Tân Đài Tệ là tiền tệ Đài Loan (ký hiệu: TW hay TWN). Tiền Đài Loan được phát hành lần đầu tiên bởi ngân hàng Đài Loan vào năm 1949. Tân Đài Tệ được chia thành 100 cents. Các mệnh giá 100 và 1000 được sử dụng phổ biến nhất. Có hai loại hình thức tiền Đài Loan bao gồm tiền giấy và tiền xu. Cụ thể:

Tiền giấy có mệnh giá: 100 yuan, 500 yuan, 1.000 yuan, và 2.000 yuan.Tiền kim loại có các mệnh giá: 1, 5, 10, 20, 50 yuan. Tuy nhiên thì nên lưu ý là hai mệnh giá 200 yuan và 2000 yuan khá là ít được sử dụng tại đây. Do đồng 2000 yuan có giá trị khá lớn, còn đồng 200 yuan có màu xanh, một màu biểu tượng cho sự ốm yếu, bệnh tật, thiếu may mắn theo văn hóa Đài Loan nên ít được dùng.

Thông tin về tiền tệ của Đài Loan
Thông tin về tiền tệ của Đài Loan

Người dân Đài Loan cũng có thói quen sử dụng tiền mặt khá giống người Việt Nam. Tuy nhiên tại đây cũng chấp nhận thanh toán thẻ nên bạn có thể mang theo cả tiền mặt và thẻ để tiện thanh toán.

Tiền Đài Loan bằng bao nhiêu tiền Việt?

Tỷ giá tiền tệ được cập nhập hằng ngày và lên xuống theo tỷ giá, bạn cần tham khảo trước tỷ giá trước khi quyết định đổi tiền, tuy nhiên nhìn chung có thể tham khảo trước giá sau đây để tính cho chi phí du lịch:

  • 1 đài tệ = 760,43 VND
  • 100 đài tệ = 76.043,03 VND
  • 1000 đài tệ = 760.430,33 VND
  • 10.000 đài tệ = 7.604.303,35 VND

Tiền Đài Loan thường rất ổn định

Đổi Đài Tệ ở đâu?

Địa chỉ để đổi tiền Đài Loan sang tiền Việt

Ở Hà Nội

Bạn có thể đến các tiệm vàng ở các con phố Hà Trung, Lương Ngọc Quyến, mệnh giá tương đương nhau và được cấp giấy phép. Ở các ngân hàng trên toàn Hà Nội nhưng tỷ giá có thể bạn sẽ chịu thiệt chút đó.

Ở Thành phố Hồ Chí Minh

Nếu muốn đổi tiền Đài Loan sang tiền Việt ở Sài Gòn thì đến đường Lê Thánh Tôn quận 1 hoặc Lê Văn Sỹ ở quận 3. Hoặc cũng như Hà Nội, bạn có thể đổi ở hệ thống các ngân hàng; tuy nhiên thủ tục có hơi phức tạp và hơi đắt hơn so với tỷ giá

Đổi tiền Đài Loan sang tiền Việt ở Đài Loan

Bạn có thể chọn đổi ở Đài Loan luôn, tuy nhiên hãy lưu ý là các ngân hàng ở đây; chỉ nhận đổi tiền từ tiền đô (USD) qua Tân Đài Tệ thôi. Vì vậy vẫn gợi ý nên đổi ở Việt Nam thì hơn.

Đổi Đài Tệ ở đâu?
Đổi Đài Tệ ở đâu?

Một số lưu ý khi đi du lịch Đài Loan

Du khách không được phép mang theo quá 60.000 TWD tiền mặt đối với lượng USD thì không hạn chế nhưng lưu ý với 10.000 USD thì cần thông báo với hải quan hay khi nhập cảnh.Tiền Hongkong cũng được chấp nhận ở đất nước này nếu cần giao dịch với các ngân hàng Đài Loan Sử dụng thẻ tín dụng là chủ yếu để du lịch tại các trung tâm thương mại và các cửa hàng lớn.

Những điều thú vị về tờ tiền của Đài Loan

Tờ 2000 tệ ở Đài Loan vô cùng hiếm ở cửa hàng bán lẻ

Theo như tỷ giá hiện hành, 100 tệ trị giá khoảng 70.000đ; tức là đồng 2000 tệ sẽ tương đương khoảng 1,4 triệu đồng. Chính vì vậy mà lý do hóa ra cực kỳ đơn giản: Vì mệnh giá to quá người bán cũng khó mà người mua cũng ngại. Trong khi đó với đồng 50 tệ, bạn đã mua được cả một bữa ăn ở Đài Bắc rồi. Do đó, bạn trả tờ 2000 tệ khi đi du lịch ở Đài Loan, người ta sẽ nhìn bạn bằng một ánh mắt nghi ngại, thậm chí là từ chối nhận tiền với lý do sợ tiền giả.

Tuyệt đối không tặng người khác tờ 200 tệ

Đồng tiền này có màu xanh lục – một màu bị cho là biểu tượng của sự ốm yếu; xanh xao, bệnh tật và thiếu may mắn. Vào đầu năm mới, người Đài Loan đặc biệt kiêng kỵ, không lì xì cho nhau đồng 200 tệ. Nếu đến Đài Loan bạn cần lưu ý đừng bao giờ tặng người Đài tờ tiền này nhé.

Đài Loan còn có cả đồng 1/2 tệ

Trước kia đất nước Đài Loan đã từng sản xuất đồng 1/2 tệ tuy nhiên thời gian sau đó chính phủ Đài Loan nhận ra rằng mệnh giá của đồng tiền này còn nhỏ hơn cả chi phí để sản xuất ra nó vì vậy họ đã bỏ và không sản xuất ra mệnh giá tiền này nữa. Trên đây là các thông tin trên mà chúng tôi muốn gợi ý cho bạn. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn bỏ túi được những lưu ý về tiền tệ ở Đài Loan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *