Thói quen chi tiêu tài chính hợp lý giúp bạn ngày càng giàu hơn

Bạn có biết rằng khi có thói quen chi tiêu tốt, bạn sẽ ngày càng giàu có? Dưới dây là những mẹo hay được nhiều chuyên gia tài chính và người giàu chia sẻ, để quản lý tài chính một cách tốt nhất. Dưới đây là thói quen chi tiêu tài chính hợp lý giúp bạn ngày càng giàu hơn mà bạn nên hình thành và rèn luyện cho mình. Vì nó sẽ mang lại cho bạn sự ổn định về tài chính để hướng tới mục tiêu cao nhất là tự do tài chính.

Nếu bạn đang có nhu cầu mua nhà hay mua xe hoặc chuẩn bị tài chính cho con đi du học nhưng không đủ khả năng thì có thể sử dụng dịch vụ vay tài chính cá nhân để giảm bớt áp lực cho bản thân. Hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để có thể lựa chọn cho mình thói quen phù hợp nhất.

Tư vấn tài chính cá nhân

Tư vấn tài chính giúp khách hàng đưa ra kế hoạch đầu tư, dự đoán lợi nhuận và lường trước các rủi ro có thể có khi đầu tư và các thông tin liên quan khác. Ngoài ra tư vấn tài chính cá nhân cũng sẽ giúp bạn thẩm định các nguồn thu nhập, thuế, bảo hiểm, công nợ để tìm hướng đi cho kế hoạch tài chính mang lại lợi nhuận cao nhất.

Giá trị của việc tư vấn tài chính cá nhân sẽ có biến động khác nhau tùy vào từng mức độ vốn đầu tư, mức độ chấp nhận rủi ro của từng tài sản, tỷ lệ tài sản tăng thêm hoặc giảm đi trên từng kế hoạch quản lý tài chính. Hiện nay nhiều ngân hàng, công ty chứng khoán, công ty tài chính, bảo hiểm hiện nay đều cung cấp dịch vụ tư vấn tài chính chuyên nghiệp.

Lên kế hoạch chi tiêu tài chính hợp lý

Lên kế hoạch chi tiêu tài chính hợp lý
Lên kế hoạch chi tiêu tài chính hợp lý

Bạn biết đấy, chi tiêu cũng nên có kế hoạch. Nếu không bạn sẽ rơi vào 2 trạng thái: một là tiêu không hết số tiền bạn kiếm ra. Hai là tiêu quá nhiều so với số tiền bạn có. Dù ở trạng thái nào cũng mang bất lợi lại cho bạn. Vì vậy, bạn cần dành thời gian lập kế hoạch cho mình bạn nhé. Chi tiêu theo kế hoạch sẽ giúp bạn quản lý được dòng tiền của mình. Giúp bạn kiểm soát được dòng tiền, biết được nó đi đâu về đâu. Bạn có thể sử dụng công cụ hỗ trợ. Hiện cũng có khá nhiều ứng dụng để bạn lập kế hoạch chi tiêu tài chính hợp lý.

Hoặc bạn hãy tăng cường thanh toán bằng thẻ ATM ngân hàng. Bởi lẽ, tất cả giao dịch đều được ghi nhận lại và cuối tháng bạn có thể xin giấy lịch sử giao dịch trong tháng đó của ngân hàng. Sử dụng những ngân hàng có ứng dụng điện thoại hoặc ngân hàng số Timo để theo dõi chi tiêu trực tiếp trên điện thoại kịp thời, nhanh chóng hơn.

Thói quen chi tiêu tài chính hằng ngày

Nhu cầu sử dụng tài chính hàng ngày của mỗi cá nhân là khác nhau. Tuy nhiên vấn đề quan trọng nhất là bạn cần xác định được nhu cầu của bản thân và xếp mức độ cho mỗi nhu cầu. Bởi sẽ có nhu cầu cấp thiết và nhu cầu không cấp thiết. Không phải nhu cầu nào bạn cũng bắt buộc phải đáp ứng. Hãy dành tài chính cho những nhu cầu chính, những nhu cầu phụ có tính cấp thiết nhẹ hơn thì sẽ giải quyết sau đó khi bạn có cơ hội.Tương tự việc xác định nhu cầu sử dụng tài chính bạn cũng nên áp dụng đặc tính này vào cuộc sống hàng ngày như mua sắm hoặc lựa chọn một công việc nào đó. Nó cũng mang lại hiệu quả cho bạn.

Tư duy sâu và rộng hơn

Tư duy sâu và rộng hơn
Tư duy sâu và rộng hơn

Hãy nghĩ đến một bức tranh lớn hơn. Kiếm tiền không phải chỉ đáp ứng cho nhu cầu sau này của bạn mà còn đáp ứng cho việc tiêu xài trong tương lai nữa. Gạt bỏ và giảm bớt những chi phí không mang lại lợi ích và hiệu quả đường dài cho bạn. Hãy thay thế và đầu tư vào những chi phí có lợi hơn như tham gia khóa học, tham gia câu lạc bộ…

Không ngừng tìm kiếm cơ hội kiếm thêm nguồn thu nhập

Hầu như những người giàu không chỉ có 1 nguồn thu nhập. Họ luôn có thêm cho mình những nguồn đầu tư khác để sinh lời. Và bạn hãy học họ. Đó là cách tạo nên nguồn thu nhập vững chắc. Luôn tìm kiếm thêm cho mình những cơ hội mới, những thử thách mới. Có khá nhiều ý tưởng kinh doanh được thực hiện mỗi ngày. Một trong nhiều kế hoạch kinh doanh đó vẫn đang tìm kiếm những nhà đầu tư như bạn. Vậy tại sao bạn không nắm lấy?

Thiết lập mục tiêu tài chính cho bản thân

Thiết lập mục tiêu tài chính cho bản thân
Thiết lập mục tiêu tài chính cho bản thân

Đừng quên đặt ngưỡng mục tiêu cần đạt của mình. Tốt nhất bạn nên sử dụng những công cụ hỗ trợ để nhanh chóng đạt được mục tiêu đã đặt. Hơn nữa, khi có công cụ hỗ trợ bạn sẽ rèn luyện được thói quen cho mình tốt hơn. Các ứng dụng tài chính thường có tính năng giúp bạn thiết lập ngân sách. Như ứng dụng ngân hàng số Timo có tính năng tiết kiệm Goal Save Timo cho phép bạn đặt mục tiêu tài chính rõ ràng.

Với số tiền bạn muốn đạt thì cần phải thực hiện bao lâu cùng số tiền tương ứng. Hàng ngày bạn có thể kiểm tra kiểm soát việc mình thực hiện mục tiêu tài chính đến đâu. Có mục tiêu tài chính bạn sẽ có thêm động lực để phấn đấu nỗ lực. Hi vọng những thông tin bổ ích trên đây sẽ giúp mọi người có thêm nhiều kiến thức về thói quen chi tiêu tài chính cá nhân hợp lý. Từ đó mỗi người sẽ có được những quyết định chính xác nhất cho các dự định của cá nhân. Việc thực hiện thói quen tài chính cá nhân thích hợp sẽ đem lại những giá trị to lớn về mặt tài chính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *