Tìm hiểu về đồng bath Thái, đổi bath Thái sang tiền Việt ở đâu?

Nếu như ở Mỹ sử dụng đồng đô la Mỹ, ở Nhật sử dụng đồng Yên và ở Trung Quốc sử dụng đồng Nhân Dân Tệ thì ở Thái Lan cũng sử dụng một đồng tiền duy nhất đó là đồng bath Thái. Đối với những người có ý định du lịch hay mua hàng tại Thái lan thì việc tìm hiểu 1 bath Thái bằng bao nhiêu tiền Việt là điều hết sức cần thiết.

Thái Lan là một nước nằm trong khu vực Đông Nam Á với nhiều điểm du lịch hấp dẫn thu hút hàng ngàn khách du lịch trên thế giới mỗi năm, trong đó có cả Việt Nam. Vì vậy, nếu bạn đang có dự định du lịch, làm việc tại Thái Lan thì bạn cần phải nắm được cách quy đổi tỷ giá bath của nước này. Bởi khi đến bất kỳ một quốc gia nào thì bạn cần phải sử dụng tiền tệ của quốc gia đó để thuận lợi cho việc sử dụng. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách đổi bath Thái sang tiền Việt và ngược lại, hãy cùng theo dõi nhé!

Một số thông tin về đồng bath Thái

Bath là đơn vị tiền tệ của đất nước Thái Lan, đồng bath có tên gọi khác là Baht ký hiệu là THB (฿) do ngân hàng Thái Lan phát hành. Bath Thái được lưu thông hàng ngày trong giao dịch mua bán hàng hóa tại Thái Lan. Hiện tại, bath có đồng tiền kim loại và tiền giấy.

 • Tờ tiền giấy bao gồm: 1000฿, 500฿, 100฿, 50฿, 20฿
 • Tiền xu gồm 10฿, 5฿, 2฿, 1฿, 1, 5, 10, 25, 50 satang

Theo quy định của Luật pháp Thái Lan. Khách du lịch khi tới Thái Lan phải mang theo tối thiểu là 20.000 bath tương đương với 700$.

Một số thông tin về đồng bath Thái
Một số thông tin về đồng bath Thái

Tỷ giá bath Thái đối với tiền Việt là bao nhiêu?

Trị giá của 1 bath được tính dựa vào tỉ giá tiền Thái Lan trên thị trường. Cập nhật tỷ giá ngoại tệ ngày 14/09/2021, 1 bath bằng bao nhiêu tiền Việt?

 • 1 Bath Thái = 687,42 VND
 • 10 bath = 6.874,2 VND
 • 100 bath = 68.742 VND
 • 1000 bath = 687.420 VND

Dựa vào bảng tỷ giá trên chúng ta thấy đồng bath Thái Lan có xu hướng giảm nhẹ. Tại các ngân hàng 1 bath bằng bao nhiêu tiền Việt, dưới đây là thông tin giá mua và giá bán đồng bath Thái Lan.

 • Ngân hàng Vietcombank mua bath Thái với giá 633,18/1 bath
 • Ngân hàng HD Bank mua tiền mặt cao nhất 702,51 VND / bath
 • Ngân hàng Đông Á bán tiền mặt thấp nhất 640,00 VND/ bath

Tùy vào từng thời điểm mà mỗi ngân hàng sẽ có sự chênh lệch banh Thái khác nhau.

Tỷ giá bath Thái đối với tiền Việt là bao nhiêu?
Tỷ giá bath Thái đối với tiền Việt là bao nhiêu?

Bây giờ thì bạn đã biết 1 bath Thái bằng bao nhiêu tiền Việt chưa, ở bên Thái Lan chỉ sử dụng Bath và Đô La Mỹ trong giao dịch mua bán, nếu bạn không muốn rắc rối hãy đổi tiền Bath trước khi sang Thái nhé.

Địa chỉ đổi bath Thái sang tiền Việt

Sau khi đã biết được trị giá 1 bath bằng bao nhiêu tiền Việt Nam , bạn muốn đổi tiền có thể tham khảo những địa điểm đổi tiền uy tín. Theo mình được biết thì ngân hàng và tiệm vàng là hai nơi có nhiều người trao đổi mua bán ngoại tệ nhất. Đổi đồng bath Thái sang tiền Việt ở các tiệm vàng nằm trên đường Hà Trung hoặc Lê Thánh Tôn

Tại ngân hàng, khi đổi tiền Thái Lan số lượng nhiều thì phải làm thủ tục giấy tờ theo yêu cầu. Còn ở tiệm vàng, bạn nên cẩn thận khi đổi tiền bởi nhiều tiệm vàng không được phép trao đổi mua bán ngoại tệ đâu nhé. Tiền Thái Lan cũng như các ngoại tệ khác sẽ thay đổi lên xuống mỗi ngày; bạn muốn biết 1 bath bằng bao nhiêu tiền Việt. Hãy nhớ cập nhật liên tục tỷ giá tiền Thái Lan nhé.

Một số lưu ý khi đổi tiền bath Thái

Khi đổi tiền bath Thái bạn cần lưu ý các vấn đề sau đây:

Một số lưu ý khi đổi tiền bath Thái
Một số lưu ý khi đổi tiền bath Thái
 • Nếu đổi Bath Thái tại Việt Nam thì nên đổi tại Ngân hàng và có sự so sánh tỷ giá tiền Thái giữa các ngân hàng để lựa chọn ngân hàng nào có tỷ giá tốt nhất.
 • Du khách du lịch đến Thái Lan chỉ được mang theo tối đa là 5.000USD theo quy định mới của chính phủ Thái Lan. Do đó, các bạn cũng cần đặc biệt lưu tâm đến chi tiết này; để tránh thủ tục di chuyển được diễn ra nhanh chóng nhé.
 • Một điều nữa, bạn không nên đổi tiền ở chợ đen hoặc các cửa hàng đổi ngoại tệ không được cấp phép vì như vậy bạn sẽ vi phạm luật đổi tiền ngoại tệ và sẽ bị phạt rất nặng.
 • Sau khi đổi tiền xong, bạn nên kiểm tra xem đã đủ số tiền mình đổi hay chưa. Nếu đổi tiền USD ở Thái Lan; bạn nên chọn những loại có mệnh giá càng cao thì tỷ giá càng tốt.
 • Hiện nay, các dịch vụ tại Thái Lan rất phát triển, đa phần tại nhà hàng; khách sạn, trung tâm thương mại đều có hỗ trợ thanh toán bằng thẻ thẻ visa, credit,…Do đó, thế nếu không cần thiết, bạn cũng không nên mang quá nhiều tiền mặt trong người; mà có thể thanh toán qua thẻ, tránh tình trạng trộm cướp, mất cắp. Tuy nhiên việc thanh toán bằng thẻ có thể sẽ phải chịu một ít phí thanh toán; phí quy đổi ngoại tệ được tính từ các ngân hàng phát hành thẻ tại Việt Nam.

Tổng kết

Như vậy chúng tôi đã giải đáp thắc mắc 1 bath bằng bao nhiêu tiền Việt và cập nhật địa điểm đổi tiền Thái Lan. Hy vọng bài viết hữu ích cho những ai sắp đặt chân tới xứ Chùa Vàng. Trước khi đi bạn nên đổi tiền Việt sang tiền Thái Lan để có chi phí thấp nhất; đặc biệt là đổi nhiều tiền lẻ cho tiện chi tiêu nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *