Top 5 mẫu nhà cấp 4 đang được yêu thích nhất năm 2021

So với các nhà khác thì các mẫu nhà cấp 4 được nhiều gia đình lựa chọn hơn hẳn. Bởi vì kiểu nhà này thường không kén diện tích xây dựng, lại có thể dễ dàng biến hóa đa dạng mẫu thiết kế. Nhưng mức chi phí vẫn nằm trong khoảng dễ chịu, phù hợp với tình hình tài chính chung trên thị trường. Tuy nhiên để có thể lựa chọn được kiểu dáng nhà cấp 4 phù hợp với thị hiếu của từng gia đình thì không phải dễ dàng.

Qua khảo sát thị trường cho thấy hiên nay có rất nhiều mẫu thiết kế nhà đẹp cấp 4. Từ kiểu dáng đơn giản, mang vẻ đẹp thanh thoát, cho đến tổng thể căn nhà với kết hợp với sân vườn rộng rãi đều được các kiến trúc sư biến hóa đa dạng. Vậy hiện nay các kiểu nhà cấp 4 nào đang gây bão trên thị trường xây dựng?

Mẫu nhà cấp 4 mái Thái phong cách hiện đại

Nhà cấp 4 mái thái ở nông thôn và thành phố dần trở thành mô hình nhà ở được nhiều gia chủ ưa chuộng. Bởi yếu tố thẩm mỹ và công năng tuyệt vời mà chúng đem lại. Mẫu nhà mái Thái cấp 4 được nhiều gia đình lựa chọn với ưu điểm là chống nóng, chống ẩm tốt. Đồng thời, phần mái phải có độ dốc. Vì sẽ giúp ngôi nhà không bị đọng nước và thoát nước hữu hiệu khi trời mưa. Dù kiểu nhà mái Thái luôn mang phong cách hiện đại, trẻ trung, sang trọng. Nhưng gia chủ cũng tốn chi phí hơn so với những mẫu nhà khác.

Mẫu nhà cấp 4 mái bằng tuổi thọ vượt trội

Nhà cấp 4 thiết kế mái bằng có ưu điểm là chống nắng, chống dột tốt. Ngoài ra, phần mái bằng phẳng có thể giúp tận dụng không gian. Ví dụ như đặt téc nước, bình nước nóng năng lượng mặt trời trên phía mái bằng của căn nhà. Với thiết kế đơn giản, kiểu nhà mái bằng có tuổi thọ vượt trội so với các kiểu nhà khác nhưng vẫn đảm bảo vẻ đẹp, tính thẩm mỹ.

Nhà cấp 4 mái bằng tuổi thọ vượt trội
Nhà mái bằng cấp 4 thường có tuổi thọ vượt trội

Mẫu nhà cấp 4 mái tôn tiết kiệm chi phí

Với khoản chi phí hạn chế, nhiều gia đình lựa chọn xây dựng kiểu nhà mái tôn. Những mẫu nhà xây dựng nhỏ gọn này hoàn toàn thích hợp với những gia đình có từ 3-4 thành viên ở các thành phố lớn. Đặc điểm trong thiết kế nhà cấp 4 này là kết cấu thấp, tầng trệt, hoặc có thể dựng thêm gác lửng. Chủ yếu để nơi rộng diện tích sử dụng. Nhà cấp 4 mái tôn tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên. Nhất là không gian phòng khách, phòng bếp. Các mẫu mái tôn ở kiểu nhà này cũng sẽ giúp mang đến sự thoải mái. Đồng thời hạn chế những tác động từ bên ngoài.

Mẫu nhà cấp 4 mái lửng biến tấu đa dạng

Thiết kế mái lửng cho kiểu nhà này cũng là một trong những mẫu thiết kế được nhiều gia đình lựa chọn. Nhà cấp 4 có mái lửng giúp gia chủ tăng diện tích sử dụng, không gian sống. Theo các kiến trúc sư, mẫu nhà này thường có phần mái lửng được đánh giá cao về tính thẩm mỹ, hiện đại. Đồng thời có thể biến tấu gác lửng đa dạng. Gia chủ có thể sử dụng để làm kho chứa đồ, trang trí thành một phòng ngủ hoặc làm thông với ban công…

Nhà cấp 4 mái lửng biến tấu đa dạng
Kiểu nhà mái lửng cấp 4 dễ biến tấu đa dạng thiết kế

Mẫu nhà cấp 4 mái lệch phá cách và độc đáo

Mẫu nhà mái lệch cũng đang trở thành xu hướng thiết kế hiện nay. Đặc biệt là với những gia đình ưa phá cách và độc đáo cho không gian sống. Phần mái cách tân mới lạ này không chỉ mang đến vẻ ngoài thẩm mỹ mà còn có nhiều công năng sử dụng. Mẫu nhà mái lệch hợp với diện tích hạn chế, như 50m2 trở lên. Do đó, nếu không sở hữu diện tích rộng. Bạn có thể tham khảo mẫu thiết kế này. Qua đó có thể thấy các mẫu nhà cấp 4 mái Thái, mái lệch, mái bằng… hiện đang được nhiều gia đình lựa chọn. Vì thiết kế sang trọng và công năng tiện nghi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *