Vietcombank đứng đầu bảng xếp hạng các thương hiệu Tài chính Việt Nam

Hệ thống các ngân hàng Việt Nam trong những năm qua, Vietcombank được đánh giá là ngân hàng sở hữu chất lượng tài sản tốt nhất với cơ cấu thu nhập đa dạng, đi đầu trên thị trường ngân hàng ở nhiều mảng dịch vụ sản phẩm. Trong bối cảnh môi trường trong nước và quốc tế, ngành ngân hàng đang diễn biến với nhiều khó khăn, hoạt động kinh doanh của Vietcombank vẫn có những điểm khởi sắc, quy mô kinh doanh ở mức tăng trưởng cao trong ngành ngân hàng, chất lượng tín dụng được kiểm soát chặt chẽ. Với mục tiêu lâu dài là hướng tới một ngân hàng Xanh, xây dựng và phát triển bền vững vì cộng đồng, các hoạt động an sinh xã hội của Vietcombank không ngừng được triển khai và đẩy mạnh với nhiều chương trình cộng đồng mang ý nghĩa lớn, góp phần vào sự phát triển chung của xã hội.

Vietcombank được người tiêu dùng tin tưởng

Cuộc khảo sát về tài chính tiêu dùng ở Việt Nam đã đề cử ngân hàng Vietcombank, BIDV và Techcombank; là ba thương hiệu tài chính hàng đầu. YouGov – một công ty nghiên cứu và phân tích dữ liệu quốc tế, có trụ sở chính tại Anh Quốc và hiện có mặt tại hơn 40 quốc gia, vừa công bố Bảng xếp hạng các thương hiệu Tài chính tiêu dùng hàng đầu Việt Nam.

Vietcombank được người tiêu dùng tin tưởng
Vietcombank tạo ấn tượng tốt trong lòng người tiêu dùng

Bảng xếp hạng này được lập ra dựa trên điểm số Index từ YouGov BrandIndex, công cụ đo lường các đánh giá của người tiêu dùng về những thương hiệu tài chính của Việt Nam và quốc tế. Điểm Index này được tính từ nhận thức của người tiêu dùng về các khía cạnh của thương hiệu, kể đến chất lượng tổng quát, giá trị, ấn tượng, uy tín, sự hài lòng, và liệu người tiêu dùng có muốn giới thiệu thương hiệu này cho người khác hay không.

Bảng xếp hạng lần này dựa trên hơn 45.222 câu trả lời trong cuộc khảo sát người tiêu dùng Việt Nam từ tháng 7/2020 đến tháng 7 năm nay. Theo đó, Vietcombank đứng đầu bảng xếp hạng với điểm số 26,6. BIDV đứng ở vị trí thứ hai với 21,6 điểm. Chỉ trước Techcombank ở vị trí số ba với 20,3 điểm.

Nhóm ngành ngân hàng và bảo hiểm có tiềm năng tăng trưởng

Bảng xếp hạng này cũng đo lường cả xu hướng thay đổi trong thái độ của người tiêu dùng; với các thương hiệu Ngân hàng và Bảo hiểm; hỗ trợ theo dõi sự cải thiện sức khỏe thương hiệu của các công ty dịch vụ tài chính. Một lần nữa, Vietcombank đứng đầu bảng xếp hạng cải thiện nhất; với mức tăng 6,2 điểm so với cùng kì năm trước. Techcombank đứng ở vị trí thứ hai trong danh sách cải thiện nhất (tăng 4,7 điểm). VietinBank xếp ngay sau đó ở vị trí số ba (tăng 3,3 điểm).

Một trong những thước đo giúp dự đoán tăng trưởng của nhóm ngành ngân hàng và bảo hiểm; là khả năng khách hàng của những thương hiệu này giới thiệu tên, sản phẩm; và dịch vụ của họ tới người thân và bạn bè. Đối với chỉ số này, Techcombank dẫn đầu với điểm số “đề cử” 81,2. Trong khi đó, MBB và TPBank đứng ở vị trí hai và ba với điểm số lần lượt là 74,6 và 74,4 trong bảng xếp hạng thương hiệu được “đề cử” nhiều nhất.

Các ngân hàng quốc tế đang dần được quan tâm

Những ngân hàng Việt Nam chiếm ưu thế trong bảng xếp hạng “đề cử” lần này. Tuy nhiên, những ngân hàng quốc tế đang dần chiếm được vị thế; trong nhận thức của người tiêu dùng Việt Nam. HSBC và Citibank đều xuất hiện trong Top 10 thương hiệu Ngân hàng được “đề cử” nhiều nhất. Trong khi đó, Citibank còn đứng thứ ba trong danh sách cải thiện nhất ở hạng mục này.

HSBC
HSBC là một trong những ngân hàng quốc tế được quan tâm trong những năm trở lại đây

Các thương hiệu quốc tế hiện diện nhiều hơn trong bảng xếp hạng công ty Bảo hiểm. Trong khi công ty Bảo hiểm Bảo Việt giành được huy chương vàng; các công ty Bảo hiểm đến từ Canada, Mỹ, Hong Kong (Trung Quốc), Nhật Bản, Ý; Thụy Sĩ, Đài Loan (Trung Quốc) và Anh Quốc chiếm 8 trong 10 vị trí trong danh sách dẫn đầu.

“Đây là lần đầu tiên YouGov ra mắt bảng xếp hạng những thương hiệu tài chính được người tiêu dùng Việt Nam tin tưởng, đánh giá cao và đề cử. Dữ liệu cho thấy các Ngân hàng Việt Nam giữ vị trí hết sức quan trọng; đối với người tiêu dùng cả nước. Tuy nhiên, những thương hiệu quốc tế lại đang thống trị thị trường Bảo hiểm. Điều này đặt ra một thách thức cho những thương hiệu tài chính Việt Nam phát triển cơ sở khách hàng trong lĩnh vực này.” – Ông Thue Quist Thomasen, Giám đốc Điều hành YouGov Việt Nam cho biết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *