SHB chuyển nhượng vốn điều lệ tại SHB Finance cho Ngân hàng Krungsri Thái Lan

Vừa qua, SHB đã ký thỏa thuận bán 100% vốn tại SHB Finance cho “đại gia tài chính Thái Lan” là ngân hàng Krungsri của Thái Lan. Hợp đồng chuyển nhượng SHB Finance sẽ mang lại cho các cổ đông của SHB nguồn thặng dư vốn cổ phần đáng kể cũng như đẩy mạnh năng lực tài chính và vị thế của SHB trong ngành ngân hàng.

Bên cạnh đó, việc hợp tác thực hiện chiến lược giữa hai ngân hàng có tầm cỡ và vị thế lọt Top 5 tại Việt Nam, Thái Lan sẽ có cơ hội phát triển rộng lớn mang tầm khu vực và vươn ra ngoài thế giới. Không chỉ giúp cho nền kinh tế có thêm được nguồn vốn tín dụng một cách hữu hiệu, góp phần nâng cao phát triển hệ thống tài chính của Việt Nam trong việc thúc đẩy thanh toán không sử dụng tiền mặt, các công ty tài chính tiêu dùng còn giúp cho người dân tiếp cận dễ dàng hơn với nguồn vay vốn chính thống, cùng chung tay đẩy lùi tín dụng đen.

Thế mạnh tăng trưởng của SHB Finance

SHB đã ký kết các thỏa thuận chuyển nhượng vốn điều lệ; tại Công ty Tài chính tiêu dùng SHB (SHB Finance); cho Ngân hàng Krungsri của Thái Lan. Mới đây, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã ký kết các thỏa thuận chuyển nhượng 100% vốn điều lệ tại SHB Finance cho Ngân hàng Krungsri của Thái Lan – một thành viên chiến lược thuộc Tập đoàn MUFG, Nhật Bản.

Ngay khi hai bên đáp ứng các yêu cầu theo quy định pháp luật; và đạt được sự chấp thuận của Ngân hàng Nhà Nước Việt Nam; cùng các cơ quan quản lý tại Việt Nam, Thái Lan và Nhật Bản; SHB sẽ chuyển nhượng một nửa vốn điều lệ của SHB Finance; cho Krungsri và sẽ tiếp tục chuyển nhượng một nửa vốn còn lại sau 3 năm.

SHB Finance
SHB Finance là một trong những tập đoàn tài chính có quy mô lớn ở Việt Nam

Nằm trong top 10 công ty tài chính tiêu dùng Việt Nam, SHB Finance được đánh giá nhiều tiềm năng và thế mạnh tăng trưởng, với vốn điều lệ 1.000 tỷ đồng do ngân hàng SHB sở hữu 100% vốn.

Trong hơn 10 năm phát triển, tài chính tiêu dùng Việt Nam ngày càng cho thấy tiềm năng và còn rất nhiều dư địa tăng trưởng với quy mô dân số hơn 98 triệu người, dân số trẻ ở độ tuổi trung bình 32,9 tuổi. Dư nợ tín dụng tiêu dùng cuối năm 2020 đạt khoảng 1,8 triệu tỷ đồng, chiếm khoảng 20% tổng dư nợ nền kinh tế, tăng gấp 2,5 lần so với năm 2012. Năm 2021, nhiều chuyên gia dự báo nhu cầu tín dụng tiêu dùng khả năng sẽ tiếp tục tăng trưởng cao, có thể tăng khoảng 13-15%.

Krungsri là ngân hàng có tiềm lực lớn tại Thái Lan

Krungsri là tập đoàn tài chính lớn thứ 5 tại Thái Lan về tổng tài sản, dư nợ, tiền gửi. Trong đó, 76,88% vốn được nắm giữ bởi tập đoàn Mitsubishi UFJ Financial Group (MUFG). Một trong những tập đoàn tài chính lớn nhất thế giới. Tại Thái Lan, Krungsri cung cấp một loạt các dịch vụ ngân hàng; tài chính tiêu dùng, đầu tư, quản lý tài sản. Và các sản phẩm, dịch vụ tài chính khác cho người tiêu dùng cá nhân; doanh nghiệp vừa và nhỏ và các tập đoàn lớn. Thông qua 656 chi nhánh và phòng giao dịch tại Thái Lan. Đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng và xã hội với sự tăng trưởng bền vững.

Krungsri
Ngân hàng Krungsri tăng trưởng bền vững

SHB và Krungsri đều là những ngân hàng có mạng lưới chi nhánh. Và phòng giao dịch lớn trong nước Việt Nam, Thái Lan và Đông Nam Á. Tương xứng về vị thế và tiềm lực. Có thế mạnh trong lĩnh vực tài chính tiêu dùng. Đặc biệt là kinh nghiệm triển khai với nền tảng công nghệ hiện đại; Krungsri sẽ cộng hưởng cùng SHB bứt phá những mục tiêu mới. Tạo ra những sản phẩm khác biệt, mạnh mẽ chuyển đổi, số hóa. Để tạo sự thuận lợi và cung cấp dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Việc chuyển nhượng và hợp tác phát triển hứa hẹn sẽ mang đến những sản phẩm tài chính tiêu dùng chất lượng cho khách hàng tại Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *